Xem phong thủy trong lĩnh vực kinh doanh như thế nào?

0
260
Đối với mỗi chủ doanh nghiệp hay chủ cửa hàng, sự thịnh vượng trong kinh doanh có vai trò vô cùng quan trọng, là sự sống còn của doanh nghiệp, là sự thành bại của mỗi con người, là sự giàu nghèo của mỗi gia đình khi mở cửa hàng kinh doanh.
Chính vì sự quan trọng đó nên mỗi người chủ đều tìm các phương thức khác nhau để cho doanh nghiệp, công ty, cửa hàng mỗi ngày một tốt lên.
Rất nhiều người tìm đến phong thủy và coi đó như một hậu phương vững chắc. Có nhiều người, sau khi án ngữ phong thủy làm ăn thực sự phát, nhưng có những người án ngữ phong thủy xong lại phá sản; nhưng cũng có người đang lâm nguy, án ngữ phong thủy xong lại thịnh vượng ngay.
Vậy đâu là phong thủy đúng trong kinh doanh. Với kinh nghiệm thực tế trong gần 15 năm hoạt động phong thủy cho rất nhiều cơ quan Nhà nước, doanh nghiệp, hộ kinh doanh…, kiến trúc sư Hoàng Trà sẽ trình bày về các yếu tố cần xem xét với Phong Thủy trong lĩnh vực Kinh Doanh như sau:

Yếu tố thứ nhất: Trụ sở hoặc văn phòng công ty phải có vượng khí

Đây là yếu tố đầu tiên trong việc Xem Phong Thủy trong lĩnh vực Kinh Doanh, là nền tảng của các yếu tố khác.
Nếu là một công ty lớn có trụ sở riêng thì trụ sở đó phải hợp Thiên thời được địa lợi. Khi có một trụ sở tốt về phong thủy thì phòng chủ tịch hội đồng quản trị, phòng tổng giám đốc, phòng tài chính, phòng kinh doanh phải nằm ở phương vị vượng khí trong tòa nhà đó. Dù một tòa nhà có tốt thế nào thì trong tòa nhà đó cũng có phương vị xấu. Nếu phòng chủ tịch hội đồng quản trị, phòng tổng giám đốc lại ở phương vị xấu thì công ty đó cũng làm ăn kém, chẳng khác nào thuyền trưởng chỉ huy cả con tàu mà lại cho ngồi vào kho thì chỉ huy làm sao được, hay ngồi ở chỗ không quan sát được mọi người thì chỉ huy ai? Công ty làm ra sản phẩm tốt, bán được hàng nhưng bán vào những nơi họ không có tiền thanh toán là do phòng kinh doanh không ở phương vị vượng khí. Người mua hàng không có khả năng tài chính để thanh toán thì công ty đó chắc chắn phá sản. Công ty bán được hàng nhưng người mua hàng có tiền mà không chịu trả, cố chiếm dụng đồng vốn của mình, mỗi lần đòi họ chỉ trả một ít, phải kiện ra tòa… thì không ổn. Đó là do phòng tài chính kế toán, két sắt đặt vào chỗ suy thì tiền không về được.
Nếu là một công ty vừa và nhỏ, có diện tích sử dụng không nhiều, đa số các doanh nghiệp này đều phải thuê văn phòng chứ không xây trụ sở và thường chỉ thuê một phần diện tích trong một tòa nhà lớn. Vậy phong thủy của văn phòng nhỏ khác gì so với một tòa nhà trụ sở của một công ty lớn? Trong trường hợp này, cách thức lựa chọn đơn giản hơn, nhưng không chủ động được. Công ty nhỏ không chủ động được là vì tòa nhà thịnh thì có nhiều công ty muốn thuê, có người nhanh chân thuê hết các góc tốt; nhà đó không phải của mình nên dễ bị chủ nhà hủy hợp đồng; nhiều người thuê nhà, sửa nhà rồi, làm ăn phát đạt, khi hết hạn hợp đồng thì chủ không cho thuê nữa, họ còn lấy lại rồi làm kinh doanh luôn lĩnh vực công ty đó làm, thế là mất cả tiền sửa văn phòng, mất cả khách quen. Đầu tiên, chủ doanh nghiệp phải tìm một tòa nhà vượng khí để đặt trụ sở linh hoạt hơn là công ty lớn có một mảnh đất lớn và xây ở đó chỉ có một hai thế theo phong thủy. Sau khi chọn được tòa nhà vượng khí rồi thì tìm góc vượng để thuê, đương nhiên phòng giám đốc, tài chính kế toán, kinh doanh đều phải bố trí ở góc vượng khí. Sau khi chọn được phong thủy theo đại cục tốt rồi thì cần bố trí phong thủy tiểu cục riêng cho từng phòng làm việc đó.
Xem phong thủy trong lĩnh vực kinh doanh như thế nào?

Áp dụng phong thủy trong kinh doanh sẽ mang đến thành công cho bạn

Yếu tố thứ hai: Phong thủy Nhân

Những cổ đông hợp ngũ hành bản mệnh với nhau là yếu tố vô cùng quan trọng. Mỗi người chỉ là một mảnh ghép rời rạc, dù có tài năng đâu nhưng nếu không hợp nhau, không tương hỗ tốt cho nhau thì cũng không thể tạo thành một tập thể hùng mạnh được. Ví như có nhiều mảnh vải đẹp, tốt nhưng mỗi mảnh một chất liệu, màu sắc khác nhau nhưng nhiều khi không thể phối hợp  để tạo thành một cái áo đẹp.
Sau khi lựa chọn được các cổ đông rồi, ta phải xem lá số từng người để phân công chức vụ -phân công công việc. Người nào trong mệnh mà có tiêu chí đi lại nhiều và khướu ăn nói thì phân công làm thị trường, người nào trong mệnh có tướng tinh và ấn thì làm tổ chức – nhân sự, người nào có văn xương – học đường thì làm về giấy tờ sổ sách… Đó là một vài ví dụ phân việc theo mệnh, tuy nhiên việc này còn tùy thuộc vào bằng cấp, ngành nghề…
Tiếp nữa là phải chọn được những người trợ lý, thư ký, lái xe hợp ngũ hành bản mệnh thì người lãnh đạo đó đi ra ngoài làm ăn sẽ hanh thông, thuận lợi. Nếu chọn trưởng phòng thì đầu tiên phải xem mệnh số có tốt không, có được thời vận không, sau nữa mới xét đến hợp ngũ hành bản mệnh so với lãnh đạo. Nếu người đó đang thời kỳ vượng thì làm việc sẽ hanh thông, dễ thành công hơn người số kém, vận kém (dù có hợp mệnh hay không). Hợp thì người đó làm việc lâu dài, không hợp thì một thời gian sau họ sẽ tách ra mở công ty mới của họ mà thôi.
Là chủ doanh nghiệp, khi có người vượng khí và hợp với mình, bạn sẽ như tướng ra trận có người tài lại tận tâm phục tùng; càng có nhiều người như thế thì bạn sẽ có một đội quân hùng mạnh. Nhưng, người có tài phải có tâm và phù cho bản mệnh, nếu không, người đó sẽ rút ruột hết tài chính của công ty. Khi chọn người để bổ nhiệm chức vụ, nếu người đó không làm tốt công việc, lại còn khắc thì chỉ cần vài người thôi đã đủ khiến bạn thất bại rồi!
Luận về phong thủy nhân thì còn nhiều yếu tố rất hay, nhưng nếu chỉ dùng mệnh xem theo năm thôi thì không bao giờ chính xác. Để dùng phong thủy nhân chính xác, thầy phong thủy phải giỏi cả Tứ trụ và Tử vi, khi đó luận số, vận ngũ hành bản mệnh mới chính xác.
Chúng ta đều đã từng nghe câu: “Thiên thời, địa lợi, nhân hòa” dùng trong binh pháp. Phong thủy dùng ba yếu tố này rất linh nghiệm, có thể làm xoay chuyển tài chính, kinh doanh của một công ty. Muốn thành công phải dùng đủ cả 3 yếu tố: Xem thiên thời là tòa nhà đó có được vận vượng khí không; xem địa lợi là địa thế xung quanh tòa nhà, phòng lãnh đạo đó có đắc địa không; xem nhân sự có khắc chế nhau không – dùng người đã hợp lý chưa.
Đối với người kinh doanh cá thể thì xem phong thủy trong kinh doanh như thế nào? Đó cũng là điều nhiều người quan tâm và đặt câu hỏi. Trước hết phải xem tứ trụ để lấy ngũ hành bản mệnh, phương vị tài vận ở phương nào màu sắc hợp với người đó như thế nào, kinh doanh mặt hàng gì, thuộc ngũ hành nào để hợp với ngũ hành bản mệnh, hợp tác kinh doanh hay mở công ty với ai có hợp bản mệnh không… Ngũ hành bản mệnh ở đây không phải là lấy theo năm, mà phải lấy theo tứ trụ. Xem qua tài vận cung mệnh ra sao, thân cư ở đâu, cung nô bộc thế nào, vì là kinh doanh nên xem khác với xem cho quan lộc hay xem cho hôn nhân khi dùng tử vi.
Thông qua sự phân tích ngắn gọn ở trên, tôi hy vọng có thể giúp mọi người hiểu sơ bộ về việc Xem Phong Thủy trong lĩnh vực Kinh Doanh như thế nào. Thực tế thì vấn đề này là rất khó, đòi hỏi người thầy phải giỏi đủ 3 bộ môn: Phong thủy (có 8 trường phái lớn) + Tứ Trụ + Tử Vi, chứ không đơn giản là Đông tứ trạch hay tây tứ trạch và mệnh này sinh hay khắc mệnh kia. Với kiến thức đơn giản đó ai cũng có thể tự xem được cho mình, để không bị mê tín và bị các thầy phong thủy chưa đủ trình độ lợi dụng, Kiến trúc sư Hoàng Trà đã lập ra website: http://PhongThuyHoangTra.vn/ như một cuốn sổ tay đơn giản để các bạn tra cứu.
Phong thủy là môn ngành khoa học thực tiễn. Sau gần 15 năm hoạt động phong thủy, Kiến trúc sư Hoàng Trà khẳng định:  “Khi đến một tòa văn phòng lớn, nói chính xác bàn làm việc ở đâu sẽ có tài vận, thăng tiến được khi ngồi làm việc ở đâu” khi sử dụng 8 trường phái Phong thủy + Tứ trụ + Tử vi. Kiến trúc sư Hoàng Trà nhận “Luận Đoán Phong Thủy Qua Điện Thoại”.
Liên Hệ: 0916 299611
                  http://phongthuyhoangtra.vn/
                  Facebook: https://www.facebook.com/kientrucsu.hoangtra

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here