Vào bếp làm món cua cay Hàn Quốc

0
47
Nguyên liệu:
 
Cho phần cua:
 
– 4 nhánh hẹ
– ½ củ hành tây thái dày
– 1 nhánh tỏi tây thái miếng
– 0,5 kg cua làm sạch
 
Vào bếp làm món cua cay Hàn Quốc
 
Phần sốt:
 
– 2 thìa canh tương ớt Hàn Quốc (có bán tại siêu thị)
– 1 – 2 thìa canh ớt bột
– 1 thìa canh sốt miso (có bán tại siêu thị)
– 1 thìa canh rượu ngọt (rượu anh đào, vang, mirin…)
– 1 thìa canh tỏi băm
– 1 thìa canh tương đậu nành
 
Cách làm:
  • 1

    Cho vào nồi to hành tây đã thái. Xếp một lớp hẹ thái nhỏ lên trên lớp hành. 

  • 2
     Tách đôi con cua, bẻ càng, chân rồi cho vào nồi, phía trên lớp hẹ. 
     
    Vào bếp làm món cua cay Hàn Quốc
     
  • 3

    Trộn chung tất cả các nguyên liệu làm sốt trong một cái bát. Thêm 1 cốc nước, khuấy đều rồi đổ lên cua trong nồi. 

  • 4
    Đặt nồi cua lên bếp, đun lửa nhỏ trong 5 phút. 
     
    Vào bếp làm món cua cay Hàn Quốc
  • 5
    Mở nắp vung, dùng thìa múc nước sốt rưới lên cua và tiếp tục đun thêm 15 – 20 phút nữa.
     
    Lấy cua ra đĩa và thưởng thức. 
     
    Vào bếp làm món cua cay Hàn Quốc
     
    Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here