Vịt kho gừng nồng ấm

0
31

Nguyên liệu:

– 500 g thịt vịt làm sẵn.

– 1 củ gừng, 1 củ hành tây, ớt trái, hành lá.

– Nước mắm, đường, hạt nêm và ớt bột.

Cách chế biến:

  • 1

    Vịt mua về rửa sạch, thái từng khúc nhỏ. Gừng gọt vỏ thái sợi. Hành tây bổ múi cau.

    Vịt kho gừng nồng ấm

  • 2

    Phi thơm dầu, cho gừng vào xào vàng, tiếp đến cho vịt vào xào hơi săn.

    Nêm nước mắm, hạt nêm, đường, ớt bột rồi đảo đều. Sau cùng cho 1 bát nước con vào kho nhỏ lửa đến khi nước rút bớt là được.

    Vịt kho gừng nồng ấm

  • 3

    Nêm lại gia vị vừa ăn, cho hành tây vào đảo đều rồi tắt bếp.

    Vịt kho gừng nồng ấm

  • 4

    Vịt kho gừng ngon nhất là dùng với cơm trắng, ngoài ra, bạn cũng có thể dùng với bún tươi cũng rất thích hợp.

    Vịt kho gừng nồng ấm

    Chúc các bạn ngon miệng nha!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here