Vịt hầm bia đậm đà cho cuối tuần

0
43
Nguyên liệu

1/2 con vịt

350ml bia

Hành, gừng, hoa hồi, vỏ quế, lá thơm

Gia vị: 15ml nước tương nhạt, 15ml nước tương, 5g đường, một ít muối

 
  • 1

    Làm sạch vịt rồi cắt thành nhiều khúc nhỏ.

    Vịt hầm bia đậm đà cho cuối tuần

  • 2

    Chuẩn bị một nồi nước sôi, sau đó bạn cho vịt vào trụng sơ một lượt.

    Vịt hầm bia đậm đà cho cuối tuần

  • 3

    Cho vịt vào nồi áp suất, đổ bia vào xâm xấp vịt.

    Vịt hầm bia đậm đà cho cuối tuần

  • 4

    Thêm nước tương, nước tương nhạt, muối, đường và các nguyên liệu còn lại vào nồi.

    Vịt hầm bia đậm đà cho cuối tuần

  • 5

    Khuấy đều một lượt rồi đậy nắp, bật bếp.

    Vịt hầm bia đậm đà cho cuối tuần

  • 6

    Để lửa lớn, sau khi nồi reo thì bạn chuyển lửa nhỏ, hầm thêm 15 phút nữa. Sau khi mở nắp ra nếu bạn thấy nước trong nồi nhiều quá thì có thể không đậy nắp và mở lửa lớn đun tiếp một lúc cho nước hơi sệt lại mới tắt bếp, như vậy vịt sẽ có màu bắt mắt và thấm vị hơn.

    Vịt hầm bia đậm đà cho cuối tuần

Thành phẩm

Món vịt hầm bia thật hấp dẫn bởi vịt được hầm mềm cùng bia, xóa bỏ hẳn mùi tanh từ vịt, lại dậy lên mùi thơm dịu nhẹ từ bia, ăn một lần là mê! Trước khi dùng bạn rắc lên ít hành lá xắt nhỏ lên cho bắt mắt nữa nhé!

Vịt hầm bia đậm đà cho cuối tuần

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món vịt hầm bia này!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here