Vẻ đẹp độc đáo của nhà bê tông

0
50

Hiện nay trong xây dựng người ta đều dùng sơn, thạch cao để che lấp các phần bê tông gạch thì riêng ở công trình này cả vật liệu đều đơn thuần là bê tông trần sau khi đổ xong để nguyên màu xi măng tạo cho căn nhà một vẻ riêng biệt. Cách xử lý bê tông cũng đa dạng khi sử dụng các kỹ thuật khác nhau, tạo nên bề mặt chỗ sần sùi chỗ mịn màng.

Ngôi nhà có chủ nhân là những người trẻ tuổi làm trong ngành thiết kế nên muốn có sự tự do trong không gian nhưng vẫn có sự liên kết và riêng tư. Chính vì thế nhà được bố trí thành hai khối dành cho hai anh em trong nhà. Giữa hai khối được kết nối ở giữa bởi một không gian trống tạo nên sự phóng khoáng tự do. Khoảng không gian ở giữa là nơi giao tiếp dành cho phòng khách, bếp. Đây là không gian tự do với ánh sáng và không khí tràn đầy. Nhấn trong không gian rộng này là cầu thang như một khối điêu khắc có màu xanh của bầu trời và hình dáng của cây. Một chiếc bàn dài mảnh mai là điểm tập trung thu hút mọi người tụ lại một điểm.

Hai khối để ở được khép kín với bài trí đơn sơ, để lộ rõ sự mộc mạc trong tính cách của chủ nhân.

Chủ nhà cho biết: “Tôi cảm thấy thoải mái với ngôi nhà, tôi thích lược bớt các chi tiết không cần thiết. Cách xử lý vật liệu thô mộc của ngôi nhà làm tôi thấy thích thú và ngạc nhiên”.

Vẻ đẹp độc đáo của nhà bê tông

Bên ngoài và trong hầu như không cách biệt vì sự hài hoà.

Vẻ đẹp độc đáo của nhà bê tông

Cầu thang như một khối điêu khắc làm điểm nhấn.

Vẻ đẹp độc đáo của nhà bê tông

Ảnh trái: Không gian ở giữa kết nối hai khối không gian để ở. Ảnh phải: Chiếc bàn dài là trọng tâm cho cả không gian rộng lớn này.

Vẻ đẹp độc đáo của nhà bê tông

Ảnh trái: Phòng làm việc của chủ nhân ngôi nhà cũng là nhà thiết kế sản phẩm. Ảnh phải: Một góc phòng ngủ thể hiện chất liệu thô mộc.

Vẻ đẹp độc đáo của nhà bê tông

Nhìn tổng thể ngôi nhà với bố cục chia cách bằng những đường thẳng.

Vẻ đẹp độc đáo của nhà bê tông

Ảnh trái: Các chi tiết đều được chăm sóc kỹ. Ảnh phải: Vật liệu nhất quán trong cả các không gian nhỏ.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here