Vì sao nên sử dụng xà bông thay cho sữa tắm?

0
61
 • 1

  Không lây lan vi khuẩn

  Theo nhiều nghiên cứu cho thấy lượng vi khuẩn lan truyền từ các bánh xà bông sang da bạn là rất ít hoặc không có. Bạn có thể dùng riêng bánh xà bông hoặc nhanh chóng rửa qua trước khi sử dụng. Điều này lý giải vì sao nhiều chuyên gia khuyến cáo nên sử dụng xà bông thay vì dùng sữa tắm.

  Vì sao nên sử dụng xà bông thay cho sữa tắm?

 • 2

  Tốt cho da dầu

  Phải thừa nhận rằng một số loại xà bông khiến da bị khô, nhưng nếu da bạn thuộc loại da dầu thì đây lại là một điều tốt. Các thành phần trong xà bông có thể thường xuyên giảm nhờn, khiến cho da khô và căng hơn. Tất nhiên cũng có những loại xà bông dành cho nhiều loại da khác nhau, vì vậy hãy nói chuyện bác sĩ da liễu để tìm ra loại phù hợp nhất cho da bạn.

 • 3

  Chứa glycerin an toàn cho da

  Đa số các loại xà bông đều chứa thành phần glycerin được cho là an toàn đối với da. Trong khi đó, glycerin lại không phải là thành phần thường thấy trong sữa tắm. Vì vậy, nếu bạn cần kiểm soát các vấn đề về da thì xà bông có thể là một lựa chọn tốt hơn.

  Vì sao nên sử dụng xà bông thay cho sữa tắm?

 • 4

  Thân thiện với môi trường

  Dễ dàng nhận thấy gói giấy đựng xà bông thân thiện và dễ xử lý hơn vỏ nhựa chứa sữa tắm. Ngoài ra, một số loại sữa tắm còn chứa hạt tẩy tế bào chết, loại hạt nhỏ li ti không hòa tan này có thể tích tụ và gây ô nhiễm môi trường nước.

 • 5

  Tốt cho da nhạy cảm

  Không giống như sữa tắm chứa nhiều mùi hương hay tinh chất nước hoa nhân tạo, xà bông cực phù hợp với những người sở hữu làn da nhạy cảm. Xà bông có thể kiểm soát các vết ngứa, tấy đỏ, bỏng rát trên da thực sự hiệu quả bởi phần lớn các loại xà bông không có hương nước hoa quá gắt.

 • 6

  Nhiều công dụng khác

  Xà bông còn có nhiều công dụng hay ho khác nữa mà ít ai biết. Xoa bánh xà bông vào ngăn kéo, khóa kéo hay rãnh cửa sổ bị kẹt và mọi thứ lại vận hành trơn tru. Với phần xà bông không dùng hết bạn cũng có thể tán nhỏ ra và tự tạo thành bột giặt. Đặt một bánh xà bông trong ngăn tủ quần áo cũng là một bí quyết ướp hương cho quần áo luôn thơm mát.

  Vì sao nên sử dụng xà bông thay cho sữa tắm?

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here