Tư thế ngủ nào tốt nhất cho sức khỏe

0
66

Có thể bạn chưa biết tư thế ngủ cũng là tác nhân ảnh hưởng lâu dài tới sức khỏe của bạn. Có những hôm bạn thức dậy với toàn thân nhức, đau và mệt mỏi. Đây chỉ là hậu quả của 1 đêm ngủ không ngon giấc do bạn ngủ không đúng tư thế. Những thông tin bổ ích dưới đây sẽ giúp bạn lựa chọn ra tư thế ngủ tốt nhất cho sức khỏe của mình.

Tư thế ngủ nằm nghiêng

Tư thế ngủ nào tốt nhất cho sức khỏe

Nằm nghiêng là tư thế ngủ phổ biến

Theo một nghiên cứu năm 2003 được thực hiện bởi Dịch vụ đánh giá giấc ngủ London, thì đây là tư thế ngủ phổ biến nhất, với hơn 50% số người lựa chọn. Cũng theo các chuyên gia, nằm nghiêng khi ngủ, cụ thể là nghiêng về phía bên phải sẽ rất tốt cho sức khỏe.  Các vị trí còn lại có thể làm tăng huyết áp, tăng nhịp tim của bạn. Những người bị bệnh tim không nên ngủ quay về phía bên trái, vì tư thế này có thể gây sức ép lên tim, cung lượng tim hoặc chức năng của dây thần kinh tim.

Tư thế ngủ nằm ngửa

Trong số ba tư thế ngủ cơ bản, đây là tư thế có liên quan nhiều nhất đến chứng ngưng thở khi ngủ. Những người thường nằm ngửa khi ngủ có thể có xu hướng gặp trục trặc về cơ thể hơn. Vì trọng lực  cho phép lưỡi của bạn thư giãn và trong lúc chợp mắt và trong lúc cơ thể thư giãn, các trương lực truyền qua các cơ bắp liên tục, về cơ bản khiến bạn bị tê liệt và tỷ lệ bị ngưng thở khi ngủ cũng cao hơn.

Tư thế ngủ nằm sấp

Ngủ ở tư thế nằm sấp cũng rất bất lợi cho sức khỏe. Tư thế này thường được nhiều người béo phì ưa thích. Tuy nhiên tư thế này sẽ khiến bạn cảm thấy đau lưng hơn, do dạ dày vàlưng của bạn ép vào cột sống khiến cột sống của bạn khó chịu.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here