Tư thế bú giúp mẹ và bé yêu thoải mái

0
322

Thông thường có 3 tư thế bú phổ biến mà các bà mẹ thường sử dụng. Bài viết sẽ cung cấp các thông tin về 3 tư thế này để bạn cho bé bú đúng cách.

1. Tư thế bế ngang
Tư thế này được thực hiện bằng bạn đặt bé nằm trên một chiếc gối rồi bế bé sao cho miệng bé vừa tầm với ngực bạn. Đỡ bé bằng tay phải và để bé tựa trên tay. Nên tránh gập hay duỗi bé quá mức sẽ gây khó chịu cho trẻ trong khi bú.

Tư thế bú giúp mẹ và bé yêu thoải mái

Tư thế này lúc đầu mẹ chưa quen sẽ thấy khó chịu, nhưng sẽ trở nên dễ dàng hơn khi bé lớn và bạn khéo léo hơn.

2. Tư thế ru ngủ
Tư thế này tương tự lúc bế ngang nhưng cánh tay đỡ đầu bé trùng xuống vùng ngực cho bé bú, không ngang với ngực như bế ngang. Mẹ có thể dùng một chiếc gối để hỗ trợ hay ngồi ghế có tay vịn để dễ dàng hơn. Đầu bé phải nằm ở khuỷu tay mẹ.

Tư thế bú giúp mẹ và bé yêu thoải mái
 

3. Tư thế nằm
Tư thế cho bé bú nằm thích hợp với những người mẹ sinh mổ hay đang mệt mỏi. Bạn hãy nằm nghiêng một bên về phía bé sao cho miệng bé hướng vừa về phía ngực. Khi bé đã ngậm bú nên kê thêm một chiếc gối đầu cho bạn thoải mái hơn.

Tư thế bú giúp mẹ và bé yêu thoải mái
 

4. Nhận biết bé đã bú mẹ đúng tư thế
Để biết bé bú mẹ đúng tư thế hay chưa, bạn hãy quan sát miệng bé mở đủ rộng khi bạn đưa đầu ti cho bé không. Phải đảm bảo bé đưa lưỡi, môi trên và cằm chạm vào vú mẹ trước. Môi dưới của bé phải cách mẹ một đoạn ngắn trước khi bé bắt đầu ngậm ti và mút. Nếu núm vú bị ép lại thì tư thế bạn cho bú chưa đúng.

 

Cho bé bú đúng tư thế sẽ làm bạn thoải mái và không bị đau. Bé sẽ không khó chịu và thoải mái đến khi bú đủ. Bạn nên chú ý đến tư thế cho bú khi chăm sóc bé yêu của mình.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here