Tự làm lăn khử mùi

0
131
 • 1

  Lăn khử mùi từ baking soda

  Tự làm lăn khử mùi

  Một trong những cách đơn giản nhất để làm lăn khử mùi là sử dụng baking soda. Trộn baking soda với nước để tạo thành một hỗn hợp mịn. Để tạo thêm mùi thơm, bạn có thể bỏ thêm 1- 2 giọt loại tinh dầu bạn yêu thích. Dầu hoa oải hương là một sự lựa chọn tuyệt vời, bởi chúng có khả năng chống vi khuẩn và lưu lại hương thơm nhẹ nhàng. Sau khi đã có hỗn hợp, bạn bôi chúng trực tiếp lên vùng da dưới cánh tay.

  Bạn cũng có thể trộn baking soda với bột ngô để tạo chất khử mùi. Baking soda có tác dụng loại bỏ vi khuẩn gây mùi, trong khi bột ngô hoạt động như một chất chống khuẩn, qua đó nó kiểm soát mồ hôi ra quá nhiều. Tuy nhiên, để tránh da bị kích ứng, bạn chỉ nên dùng một lượng nhỏ baking soda mà thôi.

 • 2

  Lăn khử mùi từ bơ ca cao

  Tự làm lăn khử mùi

  Để làm loại lăn khử mùi này, bạn chuẩn bị một tách bơ ca cao và một tách sáp ong. Sau đó, nấu chảy chúng bằng bình cách thủy trong 5 phút. Đổ hỗn hợp đã nấu chảy ra bát, thêm vào đó 10 giọt tinh dầu chanh, 1 thìa súp nước hoa hồng và glycerin. Khuấy đều hỗn hợp, để chúng nguội và bôi lên vùng nách.

  Nước hoa hồng và tinh dầu chanh giúp khử mùi, trong khi bơ ca cao giúp nuôi dưỡng làn da và dưỡng ẩm. Vì vậy, sử dụng lăn khử mùi làm từ bơ ca cao bạn không chỉ loại bỏ mùi cơ thể mà còn giúp vùng da dưới cánh tay thêm rạng rỡ.

 • 3

  Lăn khử mùi từ lô hội

  Tự làm lăn khử mùi

  Lăn khử mùi làm từ lô hội không chỉ giúp loại bỏ mùi cơ thể mà còn giúp làn da vùng nách mềm mại và mịn.

  Bạn cần chuẩn bị 3 thìa súp nước ép lô hội, nửa tách nước ép cây phỉ và 10 giọt tinh dầu nho, sau đó khuấy đều hỗn hợp. Việc thêm tinh dầu nho giúp tăng cường khả năng chống khuẩn của lô hội, trong khi đó cây phỉ giúp làn da dưới cách tay mềm và mịn. Hỗn hợp này sẽ ở dạng lỏng, vì vậy bạn có thể cho chúng vào bình xịt để sử dụng lâu dài. Tuy nhiên, hãy lắc đều trước khi dùng và phun trực tiếp lên nách.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here