Tránh những tác hại gây hói đầu giống Lindsay Lohan

0
146
 • 1

  Hút thuốc

  Không khó để có thể bắt gặp hình ảnh Lindsay phì phèo điếu thuốc trên miệng ở bất cứ đâu và chính điều này đã ảnh hưởng không nhỏ đến mái tóc của cô. 
   
  Theo tiến sĩ Tony Hsiu-His Chen ở trường đại học Đài Loan cho biết, việc hút thuốc có thể gây tổn hại cho nang tóc, làm cản trở quá trình lưu thông của mạch máu và các hormone vùng da đầu khiến sợi tóc trở nên yếu và dễ gãy rụng. 

  Ngoài ra, nó còn làm tăng sự sản xuất estrogen khiến quá trình mọc và phục hồi độ dày của tóc bị suy giảm đi đáng kể. Kết quả là chỉ sau một thời gian ngắn, nhiều vị trí trên da đầu sẽ trở nên “vườn không nhà trống” đó các ấy ạ!

  Tránh những tác hại gây hói đầu giống Lindsay Lohan
 • 2

  Stress

  Đối với nghệ sĩ, stress luôn là nỗi ám ảnh và gây ảnh hưởng nặng nề đến cả thể chất lẫn tinh thần của họ. Hậu quả thông thường nhất mà stress gây ra đó là làm tóc không thể mọc dài ra nữa. Lý do vì sự mệt mỏi toàn diện này sẽ đẩy một số lượng lớn lông, tóc trên cơ thể bạn đang phát triển bình thường sang giai đoạn chững lại, trở nên “già cỗi” trong khi các sợi tóc con lại không phát triển được.
   
  Khi ấy, các sợi tóc sẽ bị rụng ra khi bạn chải hoặc gội đầu. Tuy nhiên, tóc thường mọc trở lại khi bạn giải quyết được sự căng thẳng tâm lý hoặc thể chất mình đang mắc phải, mặc dù có khi mất đến vài tháng. 

  Tránh những tác hại gây hói đầu giống Lindsay Lohan
 • 3

  Đồ uống có chứa cồn

  Theo ghi nhận của các chuyên gia y tế, chính việc uống rượu, bia vô độ đã khiến sức khỏe của Lilo rơi vào mức báo động như hiện nay. Gương mặt cô ấy trở nên hốc hác, da xấu hơn và tóc rụng dần. 
   
  Việc đưa chất kích thích vào cơ thể khiến lượng estrogen và kẽm bị rối loạn, ảnh hưởng đến sự phát triển của tóc. Thêm vào đó, khi liên tục sử dụng các loại thức uống này, cô ấy đã gián tiếp khiến lượng axít folic, vitamin B và C trong cơ thể suy giảm làm tóc trở nên khô, xơ và dễ gãy.
   
  Tránh những tác hại gây hói đầu giống Lindsay Lohan
 • 4

  Nhuộm tóc

  Luôn thay đổi hình tượng mới với các kiểu và màu tóc sành điệu là tính chất công việc của các nghệ sĩ để tạo sức hút với fan của mình. Tuy nhiên, đây chính là con dao hai lưỡi có thể gây ra tình trạng rụng và hói đầu.
   
  Các ấy biết không, khi dùng hóa chất để làm thay đổi màu tóc tự nhiên, các phân tử màu chen vào thân sợi tóc, tồn tại rất lâu, theo thời gian màu chỉ phai đi chứ không mất hẳn. Điều này đã làm mất đi dưỡng chất tự nhiên của tóc, khiến bạn có thể bị viêm chân tóc, viêm da tiếp xúc (các mảng da đầu đỏ, tróc vẩy, nổi mụn nước…), viêm da dị ứng (tổn thương tương tự viêm da tiếp xúc nhưng lan rộng ra cả trán, mi mắt, mặt và cổ)…
   
  Nguy hiểm hơn, thuốc nhuộm tóc có thể ngấm vào máu, đi tới các cơ quan nội tạng và có thể gây ra ung thư bàng quang, ung thư hệ tạo máu, u não… Ngay đối với những loại thuốc có chất lượng thì việc thay đổi nó thường xuyên cũng gây ra ảnh hưởng không nhỏ lên các tế bào da đầu và cản trợ quá trình nuôi dưỡng, phục hồi tóc đó!
   
  Tránh những tác hại gây hói đầu giống Lindsay Lohan
 • 5
  Thức khuya
   
  Không phải không có lý do khi Lindsay Lohan có biệt danh là “cô nàng tiệc tùng”. Các bữa tiệc thâu đêm suốt sáng khiến Lilo ngày càng xuống sắc, sức đề kháng giảm và rụng tóc là hậu quả tất yếu khó tránh khỏi.
   
  Khi thức đêm, cơ thể phải vận động tất cả nguồn năng lượng còn sót lại để giúp duy trì các hoạt động của bạn. Điều này vô tình làm cho cơ thể trở nên suy sụp, các kháng thể bị tiêu giảm, da trở nên lão hóa do thiếu nước, tóc rụng nhiều… Vì thế, nếu cứ tiếp tục thói quen tai hại này, trông bạn sẽ chẳng còn tí sức sống nào đâu!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here