Tránh 8 lỗi hay gặp khi giảm cân

0
117
 • 1

  Chỉ lo lắng về những con số 
   
  Nhiều phụ nữ thường chỉ tin vào những con số trên cân và dễ dàng bị tác động nếu chúng không như ý muốn. Thực tế thì chỉ cần uống một cốc nước hay sau khi ăn hoặc đi vệ sinh thì cân nặng của bạn có thể đã thay đổi. Vì vậy đừng chỉ chăm chăm đứng lên cân mà hãy tập trung vào những thay đổi trong cơ thể và cảm giác của bạn. 

 • 2

  Bỏ bữa sáng 
   
  Bỏ bữa sáng là lỗi lớn nhất khi giảm cân. Bạn sẽ dễ dàng ăn nhiều trong bữa trưa nếu bạn không ăn sáng. Vì vậy hãy đảm bảo một bữa sáng lành mạnh khi thức dậy nhằm nạp năng lượng để cơ thể hoạt động tốt.   

  Tránh 8 lỗi hay gặp khi giảm cân

 • 3

  Thuốc giảm cân 
   
  Một số loại thuốc giảm cân được FDA phê chuẩn có thể hỗ trợ bạn giảm cân song nếu không được sử dụng đúng thì nó có thể sẽ không phát huy tác dụng. Vì vậy thay vì sử dụng các thuốc giảm cân để cắt cơn thèm ăn và tạo năng lượng thì bạn hãy tập trung vào chế độ ăn và tập luyện. Đây là cách giảm cân lành mạnh và có kết quả lâu hơn. 

 • 4

  Ăn không đủ 
   
  Một lỗi thường gặp nữa khi ăn kiêng đó là ăn không đủ. Cơ thể bạn cần một lượng calo đủ để thực hiện các chức năng. Không ăn đủ lượng calo tối thiểu có thể gây hại và nguy hiểm cho cơ thể.  

 • 5

  Kiểm soát khẩu phần ăn 
   
  Nhiều người ăn quá mức vì họ không hiểu về cách kiểm soát khẩu phần ăn. Nhãn mác thực phẩm có thể cho bạn biết rằng loại thực phẩm này là phù hợp với bạn vì có hàm lượng calo hợp lý trong mỗi phần ăn, song nếu bạn không tuân thủ việc kiểm soát khẩu phần ăn thì bạn có thể sẽ ăn nhiều hơn từ 2-3 lần khẩu phần phù hợp với bạn và sẽ hủy hoại những nỗ lực giảm cân. 

  Tránh 8 lỗi hay gặp khi giảm cân

 • 6

  Ăn theo cảm xúc 
   
  Bạn bị sếp la mắng, bọn trẻ quấy rầy không ngớt hay những lo lắng về vấn đề tiền bạc có thể là những lý do khiến bạn ăn uống không lành mạnh. Nhiều người trong số chúng ta thường tìm đến đồ ăn để giải tỏa cảm xúc hoặc chống stress. Song hãy cố gắng tìm những cách mới để đương đầu với vấn đề này và hãy tự hỏi bản thân trước khi ăn xem bạn ăn vì đói hay vì lý do nào khác. 

 • 7

  Thiếu ngủ 
   
  Ngủ là một phần quan trọng trong kế hoạch giảm cân. Các nỗ lực giảm cân có thể trở thành vô nghĩa nếu bạn không ngủ đủ. Vì vậy đừng bao giờ mắc phải lỗi này và luôn đảm bảo thời gian ngủ hợp lý.

 •  

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here