Trị gàu nhanh bằng phương pháp dân gian

0
189
 • 1

  Muối và phèn chua

  Trị gàu nhanh bằng phương pháp dân gian

  Muối và phèn chua là nguyên liệu trị gàu tại nhà rất đơngiản mà không tốn thời gian.

  Đây là cách trị gàu dân gian các cụ xưa thường dùng. Muối có tác dụng diệt khuẩn và làm sạch, trong khi phèn chua lại giúp trung hòa độ pH trên da đầu. Kếthợp hai nguyên liệu này, bạn có một phương pháp trị gàu tại nhà rất đơngiản mà không tốn thời gian. Có 2 cách các bạn có thể làm:

  – Cách 1: Hòa muối vào phèn chua rồi đổ vào dầu gội dùng hàng ngày.

  -Cách 2: Hòa muối vào phèn chua, sau đó lấy bông ngoáy tai thấm và chấm lên da đầu. Để khoảng 30 phút rồi xả lại bằng nước sạch.

 • 2

  Hành tây

  Cách 1: Cắt hoặc băm nát củ hàn tây, sau đó, lọc lấy nước ép hành tây và thấm lên da đầu. Bạn thấm càng nhiều và để càng lâu thì càng tốt. Cuối cùng là gội sạch bằng nước và dầu gội để làm mất mùi hành.

  Trị gàu nhanh bằng phương pháp dân gian

  Hành tây tuy có thể khiến bạn khó chịu vì gây mùi nhưng lại trị gàu hiệu quả.

  Cách thứ 2 là lấy nước ép từ hành tây trộn đều với 1-2 thìa mật ong, tỷ lệ1:2 (1 thìa mật ong và 2 thìa nước ép hành tây) hoặc 1:3. Gội sạch dađầu, lấy bông thấm và chấm lên từng vùng da đầu (đặc biệt là vùng trướctrán, đỉnh đầu và hai bên mang tai vì đó là ba vùng có nhiều gàu nhất).Để khoảng 30-45 phút rồi xả lại bằng nước sạch.

  Ngoài hành tây, bạn còn có thể dùng hành củ khô để trị gàu cũng rất hiệu quả.Chỉ cần bóc vỏ, giã lấy nước và cho lên tóc cho ngấm đều vào da đầu vàtóc. Ủ tóc, sau vài giờ thì gội sạch. Đây là một trong những cách trịgàu mang lại hiệu quả rất cao.

 • 3

  Nước chanh

  Trị gàu nhanh bằng phương pháp dân gian

        Chanh được coi là “khắc tinh” của gàu bởi không những trị gàu rất hiệu quả, giúp cân bằng độ pH và dầu trên da đầu mà còn lưu lại mùi thơm dễ chịu.

  Cách dùng: Lấy nước cốt của một trái chanh trộn với một ly nước ấm. Dùng vỏ chanh thoa vào da đầu và massage nhẹ nhàng khoảng 2 phút. Lấy 2 thìa nước chanh  nguyên chất thoa vào da đầu và lại massage tiếp. Lấy cốc nước ấm hòa lần nước cốt chanh thoa vào tóc và da đầu sau đó gội đầu lại bằng nước sạch. Làm như vậy mỗi tuần một lần để đạt được hiệu quả trị gàu như ý muốn.

 • 4

  Dầu dừa

  Dầu dừa ngoài tác dụng làm mượt tóc còn có thể trị gàu vì trong dầu dừa có nhiều khoáng chất tự nhiên Monolaurin và Monocaprin – các axit hữu cơ giúp diệt khuẩn khá tốt.

  Trị gàu nhanh bằng phương pháp dân gian

  Dầu dừa cũng là một trong những phương pháp dân gian trị gàu nhanh và an toàn được truyền từ đời này sang đời khác.

  Cách dùng: Lấy 3 đến 5 thìa cà phê dầu dừa bôi lên da đầu rồi sau đó gội lại bằng dầu gội.

  Cách khác: Bạn có thể kết hợp một thìa nước cốt chanh với 5 thìa dầu dừa để bôi lên da dầu, sau một giờ gội lại với dầu gội.

 • 5

  Lô hội

  Hãy lấy phần chất nhớt gel của lô hội thoa lên da đầu và lưu trong khoảng 10 phút rồi sau đó xả lại bằng nước. Các bạn nên gội đầu bằng thảo dược hoặc dầu gội độ pH thấp rồi mới bôi gel lô hội lên da đầu nhé. Trong thành phần của lô hội chứa Prostaglandin có tác dụng diệt khuẩn, chống viêm nhiễm. Nhiều vitamin nhóm B như B1, B5, B6, B12 và đặc biệt là axit folic, amino axit chống lại lão hóa tế bào.

 • 6

  Dấm + nước

  Bạn có thể trị gàu bằng cách dùng dấm pha loãng với nước theo tỷ lệ 1:3 để thấm lên da đầu. Sau đó ủ qua đêm và xả sạch vào hôm sau.

  Lưu ý: Bạn có thể sử dụng các phương pháp tự nhiên này để trị gàu trong một thời gian dài. Hoặc dùng làm phương pháp bổ trợ, kéo dài hiệu quả sau khi sử dụng sản phẩm đặc trị.

 • 7

  Vỏ bưởi, vỏ cam, chanh

  Trị gàu nhanh bằng phương pháp dân gian

  Tinh dầu từ vỏ của loại quả này vừa làm tóc bóng mượt, hương thơm dịu nhẹ mà còn có tác dụng trị gàu. Bạn nên gội với nước nấu từ vỏ cam hoặc vỏ bưởi 1 tuần 1 lần.

 • 8

  Húng khô

  Húng khô giã nhỏ, đun với nước sạch trong vòng 10 phút, để nguội. Dùng nước này mát xa nhẹ nhàng với tóc và da đầu, ủ tóc sau 1 giờ thì gội sạch.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here