Tránh thai bằng bao cao su dành cho nữ

0
87

Giống như bao cao su dành cho nam, bao cao su cho nữ cũng là một biện pháp tránh thai can thiệp từ bên ngoài và có hiệu quả ngừa mang thai cao. Loại bao cao su này giúp người phụ nữ chủ động hơn trong việc bảo vệ bản thân không mang thai ngoài ý muốn. Tuy nhiên, loại bao cao su này chưa phổ biến nhiều ở Việt Nam và giá thành khá cao.

Bao cao su nữ được chế tạo bằng nhựa tổng hợp mềm mỏng, trong suốt. Bao có 2 vòng tròn ở 2 đầu: đầu bên trong là một vòng nhỏ di động, giúp bạn gái dễ cho bao vào âm đạo. Vòng tròn lớn hơn ở bên ngoài giữ không cho bao tuột cả vào trong âm đạo, đồng thời che phủ âm hộ và trùm kín dương vật đến tận gốc khi giao hợp. Điều này giúp bao cao su không trượt vào trong âm đạo và tạo một lớp bảo vệ bao phủ bên ngoài âm đạo, ngăn không cho tinh trùng tiếp xúc với trứng.Tránh thai bằng bao cao su dành cho nữ

Bao cao su nữ có những ưu và nhược điểm như sau:

Ưu điểm:

– Giúp phòng tránh thai và tránh các bệnh lây truyền qua đường tình dục, bao gồm HIV/AIDS.

– Hầu hết bao cao su nữ không gây tác dụng phụ, không gây phản ứng dị ứng.

– Đặc biệt là trong những ngày bị hành kinh thì việc sử dụng bao cao su nữ cũng không bị ảnh hưởng gì.

Nhược điểm:

– Chưa phổ biến tại một số nước, trong đó có Việt Nam.

– Vòng ở ngoài âm đạo có thể khiến một số phụ nữ cảm thấy không thoải mái.

– Việc sử dụng bao cao su nữ phức tạp hơn bao cao su nam, người phụ nữ có thể gặp khó khăn khi đưa bao cao su nữ vào hoặc khi tháo ra.

Chị em nên tham khảo kỹ trước khi quyết định dùng biện pháp tránh thai nào. Chị em có thể đi khám để được bác sĩ sản phụ khoa tư vấn thêm về biện pháp nào phù hợp nhất với sức khỏe của mình.

Tránh thai bằng bao cao su dành cho nữ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here