Trà sữa thảo quả nóng hổi, thơm phức cho buổi sáng mùa đông

0
47
Nguyên liệu

– 2 hạt thảo quả

– 2 cốc nước sôi

– 3 thìa cafe trà khô

– 3 cốc sữa ít béo

– 3-4 thìa cafe sữa đặc

 
  • 1

    Đập dập thảo quả. 

  • 2

    Cho 2 cốc nước sôi vào một chiếc nồi nhỏ rồi bắc lên bếp. Đun đến khi nước sôi lại, bạn cho thảo quả vào. 

    Tiếp tục đun nhỏ lửa cho đến khi bạn ngửi thấy mùi thơm của thảo quả.

  • 3

    Tiếp đó, bạn cho trà khô vào và đun tiếp cho nước sôi. Đợi một lúc đến khi nước trà ngả sang màu nâu hổ phách thì bạn cho thêm sữa ít béo vào và tiếp tục đun với lửa vừa.

    Thi thoảng khấy đều để phần sữa lắng dưới đáy không bị cháy.

  • 4

    Khi hỗn hợp sôi, cho thêm sữa đặc vào và khấy đều. Đến khi hỗn hợp sôi mạnh thì bạn tắt bếp.

    Dùng một cái rây (hoặc bộ lọc trà) và cốc để đổ hỗn hợp ra và lọc bã. Và bạn có thể thưởng thức ngay ly trà nóng hổi thơm ngon.

    Trà sữa thảo quả nóng hổi, thơm phức cho buổi sáng mùa đông

Thành phẩm

Trà sữa là một món đồ uống mùa đông tuyệt vời. Ly trà sữa thảo quả nóng hổi tỏa ra hương thơm ngào ngạt làm mê mẩn lòng người. Nhấp ngụm đầu tiên, bạn sẽ lập tức cảm thấy cơ thể như ấm dần lên và cảm nhận được vị thơm ngon, ngậy ngậy của sữa, vị chát nhẹ của trà khô và hương thơm nồng của thảo quả. Hơn thế, trong quá trình pha trà, mùi thơm của thảo quả sẽ lan tỏa khắp phòng mang lại cho bạn cảm giác ấm cúng và bình yên để khởi đầu ngày mới đầy hứng khởi. Cách làm trà sữa này tuy cầu kì 1 chút nhưng rất hợp để thay cho cafe cho những buổi sáng mùa đông thêm chút ấm áp

Trà sữa thảo quả nóng hổi, thơm phức cho buổi sáng mùa đông

Trà sữa thảo quả nóng hổi, thơm phức cho buổi sáng mùa đông

Chúc các bạn pha được một ly trà ngon!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here