Tối rét lạnh ở nhà ăn bắp bò hầm thái miếng

0
113
Nguyên liệu

1kg thịt bắp bò

Gia vị hầm bắp bò: 1 thanh quế, 2 nhánh hoa hồi, 1 lá nguyệt quế khô

100g tương bần (tương hột)

Nước tương, gừng, hành lá

1l nước hầm xương

 
  • 1

    Bắp bò rửa sạch, cắt thành từng khối lớn rồi luộc sơ trong nước sôi. Sau khi luộc, bạn chần lại thịt bằng nước lạnh.

    Tối rét lạnh ở nhà ăn bắp bò hầm thái miếng

  • 2

    Đun nóng nước hầm xương trong 1 nồi lớn, sau đó bỏ thêm gói gia vị hầm thịt bò vào. Đợi nước sôi sủi tăm thì thêm lần lượt gừng băm nhỏ, hành lá, sốt tương đậu nành vào nồi nước hầm.

    Tối rét lạnh ở nhà ăn bắp bò hầm thái miếng

  • 3

    Đun đến khi nước sôi trở lại thì thả phần bắp bò đã luộc sơ vào, mở lửa lớn trong vòng 30 phút. Sau đó, bạn cần hạ nhỏ lửa và tiếp tục hầm bắp bò trong 1 tiếng 30′ cho đến khi chín nhừ.

    Tối rét lạnh ở nhà ăn bắp bò hầm thái miếng

  • 4

    Vớt bắp bò đã chín ra để nguội và cất vào tủ lạnh một lúc cho thịt săn lại. Bước này sẽ giúp thái bắp bò dễ dàng hơn. Cuối cùng, bạn thái thịt thành lát ra là có thể thưởng thức được rồi.

    Với phần nước hầm, bạn vớt phần gia vị đã bỏ vào lúc ban đầu, sau đó có thể dùng như một món canh súp hoặc để nguội rồi cất tủ lạnh dành cho lần hầm bắp bò tiếp theo cũng rất ngon.

    Tối rét lạnh ở nhà ăn bắp bò hầm thái miếng

Thành phẩm

Món bắp bò hầm này có thể ăn kèm với cơm hoặc để mời gia đình lai rai trong bữa nhậu đều được. Vị thơm đặc trưng của quế và thịt bò mềm quyện lẫn với vị đậm đà của nước sốt, dùng kèm với bánh mỳ hay cơm trắng cũng đều ngon nhé. Còn gì ấm cúng hơn khi ngồi nhâm nhi chén rượu, ăn miếng bắp bò hầm chấm với muối pha tiêu chanh trong những ngày rét lạnh như thế này.

Tối rét lạnh ở nhà ăn bắp bò hầm thái miếng

Tối rét lạnh ở nhà ăn bắp bò hầm thái miếng

Chúc các bạn thực hiện thành công!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here