Thực phẩm giúp kiểm soát sự thèm ăn vào ban đêm

0
142
 • 1

  Để làm cho bạn cảm thấy no lâu hơn và kiềm chế sự thèm ăn của bạn, đồ ăn nhẹ có hàm lượng đạm cao với một chút chất xơ và chất béo là những lựa chọn tuyệt vời. Một quả táo nhỏ với 2 muỗng cà phê bơ đậu phộng, hoặc trứng luộc.

 • Thực phẩm giúp kiểm soát sự thèm ăn vào ban đêm
 • 2

  Nước là một trong những thực phẩm kiểm soát sự thèm ăn tốt nhất. Nếu bạn bắt đầu cảm thấy thèm ăn hãy uống một ly nước. Nó sẽ làm giảm sự thèm ăn của bạn trong vòng 10 phút.

  Nếu bạn thích một chút hương vị, thêm 1-2 lát chanh.

 • 3

  Các loại rau lá xanh như rau diếp, bông cải xanh, bắp cải và cải xoăn cũng làm ức chế sự thèm ăn tự nhiên mạnh mẽ. Không chỉ ít calo và rất nhiều các vitamin và khoáng chất, rau quả cũng cung cấp cho bạn rất nhiều chất xơ. Khi chất xơ hấp thụ nước, nó sẽ nở trong dạ dày, do đó làm giảm cơn thèm ăn. Cà rốt, cần tây, hoặc bông cải xanh và súp lơ cũng có hiệu quả tương tự.

 • Thực phẩm giúp kiểm soát sự thèm ăn vào ban đêm
 • 4

  Táo là thực phẩm kiểm soát sự thèm ăn có hiệu quả. Táo cung cấp tinh bột và calo có lợi cho cơ thể, các chất xơ trong táo sẽ làm đầy dạ dày một cách nhanh chóng, do đó bạn sẽ không cảm thấy thèm ăn. Ngoài ra, vị ngọt tự nhiên của quả táo sẽ giúp bạn không còn cảm giác thèm đường. Ngoài ra, giấm táo không chỉ làm giảm cơn thèm đường mà còn giảm thèm muối, và các loại thực phẩm có nhiều chất béo nên cũng giúp giảm cân. 

  Thêm 1-2 muỗng cà phê giấm táo vào một cốc nước và uống trước mỗi bữa ăn. 

  Nếu bạn hoàn toàn không thể cưỡng lại được các loại đồ ăn nhẹ yêu thích, hãy sử dụng gói 100-calo cho một lần, hoặc chia nhỏ các gói lớn. Bằng cách này, nó sẽ giúp bạn kiểm soát khẩu phần ăn.

  Cơn thèm ăn thường được kích hoạt bởi những cảm xúc và trôi qua khá nhanh chóng, thường là trong vòng 5-10 phút. Vì vậy hãy cố gắng để nó đi qua hơn là tìm đến những món ăn vặt.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here