Thứ tự các bước trang điểm "chuẩn" có thể bạn chưa biết

0
207

Khi trang điểm bạn lựa chọn bước trang điểm nào trước tiên: thoa kem dưỡng môi hay ngay lập tức tập trung chau chuốt cho đôi mắt? Có khi nào bạn đồng ý với việc bước chân ra khỏi nhà mà không viền một đường kẻ mắt lên mí? Có thể làn da của chúng ta không giống nhau và cần các bước trang điểm riêng thích hợp. Thế nhưng một quy trình chung chuẩn xác cho các cô nàng dõi theo học hỏi vẫn cần được xác định rõ ràng.

 • 1

  Kem primer hay kem dưỡng ẩm?

  Bạn chỉ nên chọn 1 trong 2 loại kem trên để thực hiện bước đầu tiên của công việc trang điểm. Việc sử dụng cả hai loại kem này có thể khiến chúng không thể hiện được công dụng vốn có. Ngoài ra, bạn hãy thoa thêm một lớp kem chống nắng có chứa SPF để bảo vệ da dưới tác dụng của ánh nắng mặt trời.

  Thứ tự các bước trang điểm "chuẩn" có thể bạn chưa biết
 • 2

  Phấn nền

  Thay vì chau chuốt cho đôi mắt trước, bạn nên bắt đầu với toàn bộ da mặt của mình. Việc trang điểm cũng giống như thực hiện một tác phẩm đồ họa tinh xảo và việc đầu tiên bạn phải làm là trải lên một tấm vải bạt thượng hạng được làm từ phấn nền loại tốt. 

 • 3

  Che khuyết điểm

  Đây chính là lúc bạn nên nhìn toàn bộ gương mặt mình một cách khắt khe hơn để tìm ra những điểm còn thiếu sót trên gương mặt. Những vùng quầng thâm, nám nên được che bằng các thanh concealer hoặc phấn phủ.

  Thứ tự các bước trang điểm "chuẩn" có thể bạn chưa biết
 • 4

  Phấn

  Tán một lớp phấn nén nhẹ lên gương mặt. Một lớp phấn trong suốt giúp da bạn trở nên mịn màng hơn, đồng thời giúp bạn dễ dàng xóa các lớp phấn mắt sau một ngày dài với khuôn mặt phấn sáp phủ đầy.

 • 5

  Mắt hay môi?

  Sau khi đã có một lớp nền hoàn hảo, một gương mặt với làn da tươi tắn sáng bừng, đây chính là lúc bạn nên nghĩ xem liệu bạn nên bắt đầu với mắt hay môi tiếp theo.

  Mắt: Đầu tiên là màu mắt, bạn có thể chọn một màu mắt đậm hoặc nude cho phần bầu mắt của mình. Sau đó viền mắt bằng eyeliner và kết thúc bằng việc chuốt mascara. Bạn có thể dặm một chút phấn sáng ở giữa bầu mắt để đôi mắt trở nên đẹp hơn.

  Thứ tự các bước trang điểm "chuẩn" có thể bạn chưa biết

  Môi: Với đôi môi, bạn bắt đầu bằng việc thoa son dưỡng rồi dùng chì kẻ viền môi và cuối cùng là tô lại bằng son. Để làn môi trở nên đầy đặn hơn, bạn có thể dùng đầu ngón tay thoa đều môi sau khi dùng chì kẻ môi. Tô chút son bóng nếu bạn muốn.

 • 6

  Cuối cùng là cặp má hồng, việc tán một lớp phấn mỏng trong suốt lên má sẽ trở nên hợp lý, vì chúng giúp mắt và môi bạn liên kết với nhau. Hơn nữa, việc quết phấn má chờm lên mắt có thể giúp đôi mắt bạn sáng và tỉnh táo hơn.

  Thứ tự các bước trang điểm "chuẩn" có thể bạn chưa biết

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here