Thời tiết ảnh hưởng như thế nào đến việc giảm cân?

0
188

Một cuộc thăm dò mới được thực hiện bởi Gallup-Healthways thấy rằng sau khi cơn bão Sandy, những người sống trên bờ biển phía đông bỏ tập thể dục gấp hai lần so với những người ở các vùng ít bị ảnh hưởng của đất nước, 13%  người trưởng thành trong khu vực cũng ít tập thể dục hơn sau khi cơn bão xảy ra, và 7% ít có khả năng ăn uống lành mạnh.

Vì vậy, thay cho những lời bào chữa, bạn hãy tạo động lực cho mình để có thể vận động trong mọi thời tiết với những lời khuyên sau:

 • 1

  Nghĩ về hậu quả

  Hãy nghĩ về những hậu quả nếu bỏ qua các buổi tập thể dục mà bạn sẽ thấy ngay bây giờ. Bạn tránh việc bỏ tập thể dục, bạn có thể tắm dưới vòi sen lạnh trong 2 phút hoặc ngủ mà không có gối và hãy chắc chắn với những người sống chung với bạn rằng bạn sẽ thực hiện được. Bằng cách này, bộ não của bạn sẽ giúp đưa ra các giải pháp sáng tạo để có thể tập thể dục khi thời tiết xấu hơn là thuyết phục bạn rằng tập thể dục là không hợp lý.

 • 2

  Tập luyện đặc biệt khi thời tiết xấu

  Bạn không thể tưởng tượng việc rời khỏi nhà sẽ như thế nào khi thời tiết xấu? Giải pháp là hãy bật một đĩa DVD tập thể dục, yoga, khiêu vũ, hay bất kì DVD-thể dục nào thích hợp nhưng đừng tập thử. Lần sau khi gặp thời tiết xấu, bạn sẽ thực sự phấn khởi để thử một cách tập luyện mới mẻ hơn.

  Thời tiết ảnh hưởng như thế nào đến việc giảm cân?

 • 3

  Tập thể dục trực tuyến

  Có một người vợ/chồng cùng tập thể dục là một điều tốt, nhưng thật khó để bỏ qua một bài tập thể dục với những người bạn ở phòng tập thể dục. Điều đó cho thấy, bạn sẽ thực sự khó khăn nếu điều kiện thời tiết xấu. Thay vào đó, hãy sử dụng Skype để tập luyện cùng nhau: chỉ cần chọn một bài tập thể dục tại nhà và chia sẻ liên kết với bạn bè của bạn. Sau đó bật camera ở nơi có đầy đủ ánh sáng để bạn có thể nhìn thấy nhau.

 • 4

  Kết hợp tập thể dục và giải trí

  Hãy tận dụng khoảng thời gian quảng cáo giữa phim hay các chương trình bạn yêu thích để tập thể dục với các bài tập sau: Tập hít đất 10 lần, bật nhảy 10 lần, tập các bài  tập lunges 30 lần và kết thúc với việc nằm yên khi quảng cáo kết thúc.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here