Thời gian tập luyện tốt nhất là khi nào?

0
164
 • 1

  Buổi chiều là chính

  Khoảng thời gian tốt nhất để tập thể dục là thời điểm phù hợp với đồng hồ sinh học và thời gian biểu của mỗi người. Tuy nhiên, đứng trên quan điểm về sinh lý học, sẽ tốt hơn nếu tập luyện những bài tập vận động nhiều vào buổi chiều như kickboxing hoặc quần vợt sân tường. Các nghiên cứu cho thấy nhiệt độ cơ thể sẽ tăng lên một vài độ vào buổi chiều, sưởi ấm các cơ và các mô liên kết và sẽ cải thiện một chút khả năng hoạt động của cơ thể.

  Tập thể dục buổi chiều cũng cần ít thời gian hơn để căng cơ bởi vì tim và cơ bắp của bạn đã được chuẩn bị để vận động so với khi mới thức dậy. Nếu bạn không khởi động nhiều, tập thể dục vào buổi sáng có thể làm tăng nguy cơ bị chấn thương.

 • Thời gian tập luyện tốt nhất là khi nào?

  Khari May, giám đốc huấn luyện cá nhân tại Crunch, New York khuyên những người muốn tăng cường cơ bắp nên tập tạ vào buổi chiều. Vào buổi sáng không có đủ glycogen trong các cơ hoặc năng lượng dự trữ đễ hỗ trợ cho bài tập thể dục. Cơ thể chúng ta cũng giống như một chiếc xe được lắp ráp hoàn chỉnh, nếu không có đủ nhiên liệu nó sẽ không hoạt động hoặc không thể đi xa được.

 • 2

  Ưu điểm của buổi sáng

  Tất nhiên cũng có những ưu điểm khi tập thể dục vào buổi sáng. May nói rằng việc này thích hợp với những ai cần giảm cân. Tập thể dục, đặc biệt với máy tập toàn thân, khi đói bụng sẽ giúp đốt cháy nhiều calo hơn vì cơ thể sẽ sử dụng hết lượng carbohydrate dự trữ. Và làm cho cơ thể trước hết phải sử dụng đến lượng mỡ dự trữ để cung cấp năng lượng.

 • Thời gian tập luyện tốt nhất là khi nào?

  Một ưu điểm khác đối với những ai tập thể dục buổi sáng là họ dễ dàng kiên trì với thói quen luyện tập của mình.

 • 3

  Dàn trải

  Các chuyên gia nói rằng bất kể bạn tập thể dục vào khoảng thời gian nào, sẽ tốt hơn nếu bạn dàn trải thời gian trong suốt cả tuần, hơn là tập vào một ngày duy nhất hoặc vào cuối tuần.

  Thậm chí nếu khoảng cách chạy bộ trong một ngày bằng với khoảng cách trong 3 – 4 ngày, bạn có thể đốt cháy được lượng calo bằng nhau nhưng sẽ không đạt được những lợi ích khác cho sức khỏe. Mỗi lần tập thể dục, huyết áp và lượng đường huyết của bạn sẽ tạm thời hạ xuống, và sẽ tích lũy những lợi ích cho cơ thể qua năm tháng.

  Ngoài ra, một lý do khác để dành nhiều thời gian hơn đến phòng tập đó là tập thể dục còn giúp kiềm chế cảm giác thèm ăn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here