Thay đổi lối sống làm giảm tới 80% nguy cơ tử vong

0
60

Thay đổi lối sống bao gồm chế độ ăn theo kiểu địa trung hải, tập luyện thể chất, duy trì cân nặng lành mạnh và không hút thuốc lá, giúp phòng ngừa bệnh tim và giảm 80% nguy cơ tử vong.

Các nhà nghiên cứu Mỹ cho biết, bốn thay đổi lối sống bao gồm chế độ ăn theo kiểu địa trung hải, tập luyện thể chất, duy trì cân nặng lành mạnh và không hút thuốc lá, giúp phòng ngừa bệnh tim và giảm 80% nguy cơ tử vong.

Thay đổi lối sống làm giảm tới 80% nguy cơ tử vong

Tiến sĩ Haitham Ahmed, thuộc Trung tâm phòng ngừa bệnh tim Ciccarone tại Johns Hopkins, và các đồng nghiệp phát hiện ra rằng thực hiện bốn thay đổi về lối sống như trên giúp bảo vệ chống bệnh mạch vành cũng như ngăn ngừa lắng đọng canxi ở động mạch tim.

Nhóm nghiên cứu thấy rằng, những thay đổi này làm giảm tới 80% nguy cơ tử vong do mọi nguyên nhân trong giai đoạn 8 năm nghiên cứu.

Ahmed, tác giả chính của nghiên cứu, nói: “Chúng tôi đã đánh giá dữ liệu của hơn 6.200 nam giới và phụ nữ, tuổi từ 44-84, người da trắng, người Mỹ gốc Phi, người gốc Tây-Bồ và người Trung Quốc. Tất cả được theo dõi trung bình 7,6 năm. Những người thực hiện cả bốn hành vi sống lành mạnh có tỉ lệ tử vong thấp hơn 80% so với những người không thực hiện hành vi lành mạnh nào”.

Thay đổi lối sống làm giảm tới 80% nguy cơ tử vong

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here