Thai phụ mắc bệnh tiểu đường và những nguy cơ đối với sức khỏe

0
111

Nguy cơ nhiễm khuẩn MRSA thường gia tăng ở những người mắc bệnh tiểu đường. Và số thai phụ bị tiểu đường thường đối diện với nguy cơ nhiễm khuẩn MRSA cao hơn so với phụ nữ nói chung.

Các thai phụ mắc bệnh tiểu đường có thể đối diện với nguy cơ nhiễm trùng gây tử vong cao gấp ba lần so với các thai phụ không bị bệnh tiểu đường.

Đó là kết luận từ một cuộc nghiên cứu gần đây của các nhà khoa học Trường ĐH California, Los Angeles (Mỹ).

Các nhà nghiên cứu cho biết, các căn bệnh do nhiễm trùng chết người này thường gây ra bởi vi khuẩn MRSA (Methiillin-resistant Staphylococcus Aureus). Có 600 trường hợp nhiễm khuẩn MRSA được ghi nhận trong số các bà mẹ bị tiểu đường sau khi sinh. Những căn bệnh do nhiễm khuẩn MRSA phổ biến nhất là da, đường tiết niệu, cơ quan sinh dục, nhiễm trùng vết thương và nhiễm trùng máu.

Thai phụ mắc bệnh tiểu đường và những nguy cơ đối với sức khỏe

MRSA là loại vi khuẩn có khả năng kháng các loại kháng sinh nhất định và có thể gây ra một số bệnh lý nguy hiểm, kể cả tử vong. Đặc biệt, bệnh nhân đang điều trị tại các bệnh viện rất dễ bị tấn công bởi loại vi khuẩn này.

Các nhà nghiên cứu nhận định, nguy cơ nhiễm khuẩn MRSA gia tăng ở những thai phụ bị bệnh tiểu đường. Tạp chí US News (Mỹ) dẫn lời của các nhà nghiên cứu: “Sau khi phân tích kết quả thu được từ các nghiên cứu trước đây, chúng tôi nhận thấy, nguy cơ nhiễm khuẩn MRSA thường gia tăng ở những người mắc bệnh tiểu đường. Và số thai phụ bị tiểu đường thường đối diện với nguy cơ nhiễm khuẩn MRSA cao hơn so với phụ nữ nói chung”.

Trong cuộc nghiên cứu này, các nhà khoa học đã phân tích dữ liệu của hơn 3,5 triệu phụ nữ trong một bệnh viện. Trong số này, có 5% các bà mẹ bị tiểu đường trong khi mang thai và 1% bị tiểu đường trước khi mang thai.

Thai phụ mắc bệnh tiểu đường và những nguy cơ đối với sức khỏe

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here