Tác dụng giảm cân khi ăn cần tây sống

0
135
 • 1

  Lượng calo thấp

  Một ý kiến hay khi giảm cân đó là ăn nhiều thực phẩm có lượng calo thấp như rau quả. Nếu bạn ăn một chén cọng cần tây sống, bạn chỉ tiêu thụ 16 calo, trong khi đó một chén bánh mặn có chứa tới 200 calo.

 • 2

  Lượng nước cao

  Ăn cần tây giúp bạn cung cấp đủ lượng nước cơ thể cần bởi vì 95% trọng lượng cần tây là nước. Nước là một phần thiết yếu của bất kỳ chế độ ăn uống lành mạnh nào, và nó đặc biệt quan trọng khi bạn muốn giảm cân. Theo MayoClinic.com, nước chiếm 80% trong cơ thể con người và dựa trên sự cân bằng nước thích hợp giữa chất dinh dưỡng và chất thải để hấp thu và thải ra ngoài tế bào. Thậm chí chỉ một sự thiếu nước nhẹ có thể làm bạn mệt mỏi, nghĩa là bạn không có động lực để tập thể dục đốt cháy calo giúp cho việc giảm cân. Nước cũng chiếm một phần trong dạ dày, làm bạn cảm thấy nhanh no hơn.

 • 3

  Chất xơ

  Một chén hành tây chứa khoảng 2 gram chất xơ, một thành phần có lợi trong chế độ ăn kiêng vì nó khó tiêu hóa và kích thích hệ tiêu hóa. Theo Tổ chức lương thực và nông nghiệp của Liên hiệp quốc, bạn sẽ cảm thấy no lâu hơn khi ăn chất xơ. Ăn nhiều chất xơ hơn còn giúp kiểm soát lượng cholesterol, đường huyết và sức khỏe hệ tiêu hóa nói chung.

 • Tác dụng giảm cân khi ăn cần tây sống

 • 4

  Vitamin và khoáng chất

  Cung cấp đủ lượng vitamin và khoáng chất sẽ giúp cơ thể hoạt động và năng lượng được sử dụng hiệu quả trong quá trình giảm cân. Cần tây không cung cấp nhiều vitamin và khoáng chất, nhưng một chén cần tây có chứa 8-10% lượng vitamin A, folate và kali cần thiết cho một ngày. Bạn cũng bổ sung 40% vitamin K tan trong chất béo cần thiết hằng ngày để duy trì sự đông máu thích hợp và cải thiện sự chắc khỏe của xương.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here