Tất cả các loại mỹ phẩm đều chứa thành phần hóa học

0
128

Chiu Pin-chi, bác sĩ da liễu tại Bệnh viện Trường Đại học quốc gia Đài Loan cho biết nhiều người thích các thành phần tự nhiên hơn và số gắng tránh sử dụng những sản phẩm chứa thành phần hóa học. Tuy nhiên, tất cả các loại mỹ phẩm đều chứa thành phần hóa học.

Tất cả các loại mỹ phẩm đều chứa thành phần hóa học

Tất cả các loại mỹ phẩm đều chứa thành phần hóa học.

Theo BS. Chiu, dimethicone là chất có mặt trong nhiều loại dầu gội đầu và dầu xả để làm tăng độ mềm của tóc, nhưng nhiều người rất sợ sử dụng chất này.

Trên thực tế, dimethicone là thành phần thực sự an toàn và ổn định có thể dùng cho những người tóc bị tổn hại hay tóc khô.

BS. Chiu cho biết bình thường mỹ phẩm vẫn có chứa chất bảo quản và nó có thể gây phản ứng dị ứng ở một số người dùng, nhưng chất bảo quản không phải là nguyên nhân duy nhất gây nên những triệu chứng này.

Một điều tra của Hội người tiêu dùng Đài Loan đã cho thấy 70% số son môi có chứa sáp paraffin, một thành phần có thể gây tổn thương da, gan và thận. Tuy nhiên, sáp paraffin có thể được đưa vào mỹ phẩm sau khi sản xuất.

Các nghiên cứu về mỹ phầm cần sáng suốt và khoa học khi thông tin về số liệu thống kê để không làm người tiêu dùng hoảng sợ vô ích.

Tất cả các loại mỹ phẩm đều chứa thành phần hóa học

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here