Tận dụng đồ trang điểm cũ

0
113
 • 1

  Làm palette son môi nhiều màu 

  Tận dụng đồ trang điểm cũ 

  Nếu bạn có cả tá son môi đã cũ nhưng chưa sử dụng hết phần chân, hãy thử nghĩ tới chuyện làm palette son môi nhiều màu. Thay vì phải vứt bỏ những thỏi son thừa vì không muốn cất trữ lỉnh kỉnh, một chiếc palette son với đủ màu bạn yêu thích sẽ vừa giúp bạn tiện mang theo, vừa rất xinh xắn và tiết kiệm.

 • 2

  Dùng chổi mascara thay cho cọ chải lông mày

  Tận dụng đồ trang điểm cũ 

  Cùng với son môi, mascara là món đồ trang điểm không thể thiếu trong túi sách phái đẹp. Với những cây mascara đã hết hoặc bị khô không thể sử dụng, đừng vội vứt ngay chúng vào thùng rác. Bạn hoàn toàn có thể làm sạch chổi mascara bằng dung dịch tẩy trang rồi dùng nó thay cho cọ chải lông mày, hoặc cọ chải mi khi trang điểm để tránh mi khỏi bị vón cục.

 • 3

  Biến phấn mắt thành kẻ mắt nước 

  Tận dụng đồ trang điểm cũ 

  Thêm một cách tận dụng hoàn hảo với đồ trang điểm cũ chính là biến chúng thành món đồ có công dụng hoàn toàn mới. Bạn sẽ cần tới một chút cồn để làm sạch lớp trên cùng của bột phấn mắt nén. Sau khi làm sạch, bạn chỉ việc nhúng cọ trang điểm nhỏ đầu dẹt cho đẫm nước, quét nhiều lần lên phấn mắt, rồi dùng nó như kẻ mắt nước. Với cách này, bạn không những có thể tận dụng phấn mắt cũ, lại tiết kiệm được một khoản kha khá mà vẫn có kẻ viền mắt đủ màu.

 • 4

  Tận dụng phấn mắt vỡ vụn 

   Tận dụng đồ trang điểm cũ

  Nếu bạn thường có thói quen để phấn mắt trong túi sách, nhiều khả năng là bạn có cả tá hộp phấn mắt vụn không sử dụng tới vì bất tiện. Hãy biến phấn mắt vụn thành phấn mắt dạng kem bằng cách thêm vào đó vaseline hoặc son dưỡng môi không màu.

 • 5

  Trộn lẫn màu son môi 

  Tận dụng đồ trang điểm cũ 

  Nếu như ở trên bạn đã có cho mình một mẹo tận dụng son cũ là biến chúng thành palette son nhiều màu, thì tới đây, bạn thậm chí còn có thể nạo phần son thừa ở các thỏi, cho vào lọ nhỏ, rồi trộn lẫn chúng với nhau để tạo ra màu son hoàn toàn mới. Cách này sẽ chẳng khiến bạn tốn thêm một xu mà vẫn có hộp son với màu sắc độc đáo.

 • 6

  Dùng cồn

  Lời khuyên cuối cùng dành cho bạn nếu muốn tận dụng đồ trang điểm cũ, đó là hãy dùng tới cồn. Cồn sẽ trợ thủ đắc lực cho bạn làm sạch chổi mascara, lấy đi lớp phấn mắt cũ, hay làm sạch các dụng cụ trang điểm, lọ đựng.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here