Sườn non nấu đậu Hà Lan mềm thơm

0
37

Nguyên liệu:

– 600g sườn non
– 200g hạt sen khô hoặc tươi
– 100g đậu Hà Lan
– 1 củ cà rốt vừa ăn
– Tương cà chua (ketchup)
– Muối, hạt nêm, dầu ăn, tỏi, rau mùi, hành khô
– Xôi ăn kèm hoặc bánh mỳ.

Cách làm:

  • 1

    Sườn non rửa sạch, chần sơ qua nồi nước sôi để loại bỏ tạp chất, rửa lại sườn cho thật sạch.

    Sườn non nấu đậu Hà Lan mềm thơm

  • 2

    Cho vào bát sườn một thìa súp tương cà chua, nửa thìa nhỏ muối và tỏi băm nhuyễn, trộn đều, ướp khoảng 2 tiếng.

    Sườn non nấu đậu Hà Lan mềm thơm

  • 3

    Đậu Hà Lan rửa sạch.

    Cà rốt cạo vỏ, rửa sạch, cắt khúc ngắn.

    Hạt sen khô rửa sạch, nếu dùng sen tươi bạn bỏ tâm sen cho thật sạch.

    Sườn non nấu đậu Hà Lan mềm thơm

  • 4

    Đun nóng dầu ăn, phi tỏi và hành khô thơm, cho bát thịt vào rán sơ hai mặt.

    Sườn non nấu đậu Hà Lan mềm thơm

  • 5

    Đổ vào nồi khoảng 3 đến 4 bát con nước lọc hay nước dừa tươi, đun sôi thì tiếp tục cho hạt sen khô vào đun cùng.

    Nếu dùng sen tươi thì thời gian đun nhanh hơn sen khô, bạn có thể đun sườn mềm rồi tiếp theo mới cho hạt sen tươi vào.

    Sườn non nấu đậu Hà Lan mềm thơm

  • 6

    Đun sôi sườn khoảng 30 phút thì thêm vào hai thì súp tương cà chua, một thìa nhỏ muối, tiếp tục đun đến khi sườn mềm.

    Sườn non nấu đậu Hà Lan mềm thơm

  • 7

    Cho tiếp cà rốt, đậu Hà Lan vào đun cùng đến khi cà rốt, hạt sen mềm, nêm lại gia vị cho vừa ăn.

    Sườn non nấu đậu Hà Lan mềm thơm

  • 8

    Tắt bếp, thêm rau mùi thái nhỏ vào.

    Sườn non nấu đậu Hà Lan mềm thơm

  • 9

    Múc ra đĩa hay bát lớn dùng kèm với xôi hoặc bánh mỳ.

    Sườn non nấu đậu Hà Lan mềm thơm

    Sườn non nấu đậu Hà Lan là một trong những món ngon từ sườn non rất được yêu thích.Trời đang giao mùa với bữa cơm có món sườn non chắc chắn sẽ làm bạn ngon cơm. Ngoài ra bạn có thể làm món sườn xào chua ngọt cho cả gia đình cùng thưởng thức nữa nhé

    Chúc bạn có bữa cơm ngon miệng cùng gia đình nhé!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here