Sườn chiên gừng ớt cay cay ngày lạnh

0
30

Nguyên liệu:

– 250 g sườn non
 – 1-2 trái ớt (nếu thích ăn cay)
– 3 muỗng canh bột năng hoặc bột bắp
– 1 khúc gừng (khoảng 1,5cm)
– 2-3 cây hành lá
– Dầu ăn, mắm, bột nêm

Cách làm:

  • 1

    Sườn non rửa sạch, chặt miếng vừa ăn.

    Sườn chiên gừng ớt cay cay ngày lạnh

  • 2

    Chần sơ và rửa sạch lại bằng muối. Ướp sườn với 1 thìa hạt nêm và 3 thìa bột năng, trộn đều để bột năng phủ đều miếng sườn.

    Sườn chiên gừng ớt cay cay ngày lạnh

  • 3

    Hành lá, gừng, ớt rửa sạch, hành cắt khúc, gừng, ớt thái chỉ.

    Sườn chiên gừng ớt cay cay ngày lạnh

  • 4

    Làm nóng chảo với 3 thìa dầu ăn, cho sườn vào chiên vàng.

    Sườn chiên gừng ớt cay cay ngày lạnh

  • 5

    Khi sườn có màu vàng đều, đẹp mắt thì tắt bếp, lấy ra bát để riêng.

    Sườn chiên gừng ớt cay cay ngày lạnh

    Sườn chiên gừng ớt cay cay ngày lạnh

  • 6

    Vẫn chảo đó cho hành, gừng, ớt vào đảo nhanh tay.

    Sườn chiên gừng ớt cay cay ngày lạnh

  • 7

    Khi hành gừng mềm thì cho sườn vào xóc đều. 

    Sườn chiên gừng ớt cay cay ngày lạnh

  • 8

    Nêm nếm lại vừa ăn và tắt bếp, cho sườn ra đĩa rồi ăn nóng cùng cơm trắng.

    Sườn chiên gừng ớt cay cay ngày lạnh

    Hãy thêm vào bữa cơm món sườn non chiên gừng ớt nóng hổi này nhé chị em!Chúc bạn ngon miệng với món sườn non chiên gừng ớt nhé!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here