Sữa chua có nhiều lợi ích cho sức khỏe

0
81

Không chỉ có lợi cho hệ tiêu hóa, khuẩn probiotic còn có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe của bạn và cả gia đình. Vì vậy, bạn đừng quên bổ sung sữa chua chứa loại tốt khuẩn này cho cả gia đình nhé.

Tác động tích cực cho hệ tim mạch

Nghiên cứu mới cho thấy rằng các chế phẩm sinh học – vi sinh vật sống trong các loại thực phẩm như sữa chua được biết đến là tốt cho hệ tiêu hóa có thể đem đến nhiều lợi ích cho hệ tim mạch. Probiotic giúp làm giảm nồng độ cholesterol “xấu” ở những người có lượng cholesterol cao. Probiotic được sử dụng trong nghiên cứu này là một hình thức công thức đặc biệt của Lactobacillus reuteri NCIMB 30.242, đã được chứng minh trong nhiều nghiên cứu trước đây có tác dụng tích cực đối với cholesterol.

Nghiên cứu được tiến hành trên 127 người lớn có hàm lượng cholesterol cao. Một nửa được cho dùng hai liều probiotic/ngày, trong khi nửa thì không. Nghiên cứu kéo dài trong 9 tuần. Đến cuối giai đoạn nghiên cứu, những người nhóm có mức cholesterol LDL “xấu” thấp hơn 11,6% hơn so với những người dùng giả dược.

Sữa chua có nhiều lợi ích cho sức khỏe

Các chế phẩm sinh học – vi sinh vật sống trong các loại thực phẩm như sữa chua được biết đến là tốt cho hệ tiêu hóa.

Tuy nhiên bởi vì nghiên cứu này chỉ được trình bày tại Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ 2012 , và chưa được công bố chính thức của Hiệp hội nên những phát hiện trên được coi là sơ bộ.

Có lợi cho sức khỏe phụ nữ

Cũng giống như đường tiêu hóa, âm đạo dựa trên một sự cân bằng của các vi khuẩn tốt và xấu. Nó có thể dẫn đến một trong hai tình trạng rất phổ biến viêm âm đạo do vi khuẩn và nhiễm nấm. Trong thực tế, nhiễm khuẩn âm đạo thực sự có thể dẫn đến nhiễm trùng nấm men.

Một số nghiên cứu nhỏ đã tìm thấy rằng probiotics có thể giúp ngăn ngừa nhiễm trùng. Probiotics cũng có thể có một vai trò đặc biệt trong sức khỏe bà mẹ, phụ nữ mang thai những người đặc biệt dễ bị nhiễm trùng âm đạo.

Tăng cường sức đề kháng

Nghiên cứu cho thấy probiotics có thể giúp tránh một số bệnh phổ biến nhất như cảm lạnh và cúm, và việc dùng các chế phẩm sinh học probiotics trong thời gian bị cảm lạnh hoặc cúm có thể làm giảm mức độ nghiêm trọng hoặc khiến thời gian bệnh ngắn lại đáng kể. Bệnh nhiễm trùng là một khía cạnh khác khó chịu của việc lạm dụng thuốc kháng sinh mà chế phẩm sinh học có thể chữa khỏi.

Thuốc kháng sinh có thể làm suy yếu hệ thống miễn dịch, nhiễm trùng thứ cấp có thể xảy ra như là một tác dụng phụ của một thời gian dài dùng thuốc. Và probiotics khôi phục lại sự cân bằng của các vi khuẩn có lợi trong cơ thể và có thể ngăn chặn nhiễm trùng và giảm tác hại của thuốc kháng sinh.

Sữa chua có nhiều lợi ích cho sức khỏe

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here