Sử dụng thực phẩm để tránh thai

0
134

Thông qua đặc tính thực vật của các loại thực phẩm này làm thay đổi chức năng cơ thể, từ đó đạt được hiệu quả tránh thai. Toàn thực phẩm dễ thấy trong cuộc sống hàng ngày thôi nhé!

1. Cần tây

Nghiên cứu của các chuyên gia y khoa cho biết, XY ăn rau cần tây thường xuyên có thể ức chế sự hình thành testosterone, hay nói cách khác là có khả năng giảm thiểu và tiêu diệt tinh trùng.

Đối với XY có sức khỏe tốt, nếu ăn rau cần tây liên tục trong nhiều ngày, lượng tinh trùng sẽ giảm đáng kể, thậm chí khó có thể thụ thai. Tình trạng này sẽ trở lại bình thường ngay sau khi bạn ngừng ăn.

2. Cà rốt

Cà rốt rất giàu carotene, chứ nhiều thành phần vitamin và chất dinh dưỡng khác có lợi cho sức khỏe. Theo nghiên cứu của các chuyên gia phụ khoa tại New Jersey, Mỹ, nữ giới sau khi ăn nhiều cà rốt, lượng carotene hấp thục vào cơ thể có thể dẫn đến ngừng kinh, làm chậm (ức chế) chu kỳ kinh nguyệt.

Sử dụng thực phẩm để tránh thai

3. Rượu trắng

Thành phần chính có trong rượu là ethanol, ethanol cho phép gia tăng nồng độ catecholamine trong cơ thể, làm co thắt mạch máu, thậm chí teo tinh hoàn. Theo đó, chức năng sinh tinh thay đổi về kết cấu kích thích tố nam khiến cho testosterone bài tiết không đều, gây hạn chế khả năng sinh sản.

Còn đối với nữ giới, nữ giới uống nhiều rượu sẽ kéo theo kinh nguyệt không đều, rụng trứng bất thường, thậm chí vô kinh, trứng bị biến dị…

Xem ra, cách tránh thai tự nhiên này không an toàn với sức khỏe chút nào. Các bạn không nên làm theo cách này nhé!

4. Tỏi

Sử dụng thực phẩm để tránh thai

Ăn nhiều tỏi có tác dụng diệt tinh trùng và đạt được hiệu quả tránh thai tương tự như với trường hợp ăn nhiều cần tây.

5. Đu đủ

Đu đủ là một loại “thuốc” tránh trai có hiệu quả rất tốt. Bởi trong đu đủ có chứa enzym papain, chất này kết với với progesteron trong cơ thể sẽ bổ sung, hỗ trợ cho nhau, từ đó đạt được hiệu quả tránh thai.

Đu đủ là một loại thuốc tránh thai có hiệu quả tốt. Bởi vì đu đủ có chứa enzym papain có thể hỗ trợ từ đó đạt hiệu quả tránh thai.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here