Súp gà nấu mì sợi xì xụp cuối năm

0
126

Nguyên liệu:

– 1 thìa dầu ăn

– 1 củ tỏi tây cắt nhỏ

– 1 củ khoai tây, gọt vỏ, thái vuông

– 1 củ cà rốt, gọt vỏ, thái vuông

– 175g thịt gà, thái nhỏ

– 600ml nước hầm gà

– 300ml nước xốt cà chua

– 1 thìa thảo dược khô

– 60g mì sợi

– 1 khúc bí xanh thái hạt lựu

– Vài cọng mùi tây

– Gia vị

Cách làm:

  • 1

    Hành tây nhặt sạch thái hạt lựu. Cà rốt, bí xanh, khoai tây gọt vỏ thái thành các khối hình vuông nhỏ. Thịt gà rửa sạch thái nhỏ. Để riêng các loại nguyên liệu trên.

    Súp gà nấu mì sợi xì xụp cuối năm

  • 2

    Cho dầu ăn vào một chiếc chảo sâu. Khi dầu nóng, cho hành tây, khoai tây, và cà rốt xào qua trong vòng 5 – 6 phút, nhớ phải đảo đũa thường xuyên.

    Súp gà nấu mì sợi xì xụp cuối năm

  • 3

    Cho thêm phần thịt gà chuẩn bị sẵn vào và nấu thêm khoảng 5 phút cho đến khi thịt chín tái.

    Súp gà nấu mì sợi xì xụp cuối năm

  • 4

    Đổ phần nước hầm gà vào nồi, nêm thêm nước xốt cà chua và thảo dược, để to lửa đến khi sôi. Khi nồi súp sôi trở lại, vặn nhỏ lửa và để sôi liu riu khoảng 20 phút đến khi các nguyên liệu chín nhừ.

    Súp gà nấu mì sợi xì xụp cuối năm

    Súp gà nấu mì sợi xì xụp cuối năm

    Xúc súp sang tô, rắc thêm chút tiêu hoặc cho thêm tương ớt tùy theo sở thích của bạn. Có thể trang trí vài cọng mùi lên trên cho tô súp thêm đẹp mắt. Bạn nên thưởng thức khi còn nóng và sẽ rất ngon khi dùng kèm với bánh mì. Món súp có thể được giữ trong tủ lạnh 1-2 ngày.

    Súp gà nấu mì sợi xì xụp cuối năm

    Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here