Súp cá cay cay, nóng hổi cho ngày rét đậm

0
39
Nguyên liệu

– 200 gr cá phi lê (chọn cá biển ngon hơn các bạn nhé)
– 1 muỗng canh bột năng hay bột bắp
– 2 trái ớt khô
– 1 muỗng cà phê tương ớt Hàn Quốc.
– 1 nhánh hành lá thái nhỏ
– Gia vị: 1/2 muỗng cà phê tiêu; 1/4 muỗng cà phê muối; 1 muỗng cà phê đường; 1 muỗng canh nước mắm; 1 muỗng cà phê gừng băm nhuyễn; 1 muỗng cà phê tỏi băm; 1 bông hoa hồi; 1 khúc quế khô (nếu có)

Súp cá cay cay, nóng hổi cho ngày rét đậm

– 1 muỗng canh rượu nấu ăn (có thể dùng rượu nào cũng được)
– 1 chén nước xương gà hay nước lạnh.

 
  • 1

    Cá phi lê rửa sạch, thái thành những miếng vừa ăn.

    Súp cá cay cay, nóng hổi cho ngày rét đậm

    Súp cá cay cay, nóng hổi cho ngày rét đậm

  • 2

    Ướp  muối, bột năng, rượu, tiêu vào phần cá vừa thái miếng, để ngấm gia vị 30 phút.

     


  • 3

    Bắc chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu, chờ dầu nóng cho 2 trái ớt khô vào xào sơ cho giòn, sau đó vớt ớt ra.

    Súp cá cay cay, nóng hổi cho ngày rét đậm

  • 4

    Tiếp theo, cho vào chảo 1 chút xíu dầu, dầu nóng cho tỏi, gừng, hành vào xào sơ. Tiếp theo cho tương ớt vào xào nhanh cho ra màu đỏ. Cuối cùng cho hoa hồi và quế khô cùng với nước xương gà và các gia vị còn lại vào nấu sôi với lửa vừa.

    Súp cá cay cay, nóng hổi cho ngày rét đậm

  • 5

    Thả cá vào và đun nhỏ lửa để cá chín nhé! Xong đâu đấy, bạn cho súp cá ra bát tô hoặc đĩa sâu lòng rồi thưởng thức nhé! Tốt nhất bạn nên cho ít lá xà lách vào tô, sau đó cho súp cá vào. Ớt khô thái miếng cho lên cùng ít hành ngò trang trí cho tăng màu sắc cho món ăn.

    Súp cá cay cay, nóng hổi cho ngày rét đậm

Thành phẩm

Món súp cá cay ngon nhất khi ăn với cơm nóng trong những ngày trời rét đậm. Súp cá cay cay, đậm đà và tỏa hương thơm nức bởi hương hoa hồi, quế thơm. Một bữa ăn với món súp ngon thế này, bạn không nỡ từ chối chứ?

 Súp cá cay cay, nóng hổi cho ngày rét đậm

Súp cá cay cay, nóng hổi cho ngày rét đậm

Chúc các bạn ngon miệng nha!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here