Sở hữu eo đẹp bằng liệu pháp đông y

0
159

Theo y học cổ truyền Trung Quốc thì việc tác động vào những huyệt vị có vai trò hết sức quan trọng trong quá trình tạo nên vẻ đẹp cho phụ nữ. Đặc biệt là đối với vòng eo khi có sự tác động vào những huyệt chủ yếu giúp tăng cường sự trao đổi chất, phân hủy chất béo và trả lại sự thon gọn.

Sở hữu eo đẹp bằng liệu pháp đông y

Bấm huyệt làm một phương pháp an toàn hiệu quả để mỹ nhân có vòng eo đẹp

Các nhà y học Trung Quốc đã nghiên cứu và chỉ ra rằng trong 360 huyệt vị trên cơ thể con người thì có 3 huyệt vị có tác dụng trực tiếp đến vòng eo. Khi tác động thường xuyên vào đó sẽ làm xảy ra hiện tượng kích thích dẫn truyền thần kinh, thúc đẩy hoạt động của bạch huyết, tuần hoàn máu qua đó cải thiện các chức năng của các bộ phận liên quan, lọc bỏ độc tố và phân hủy, giải thoát các chất béo ra khỏi cơ thể khiến cho vòng eo trở nên săn chắc.

 • 1

  Huyệt thắt lưng

  Sở hữu eo đẹp bằng liệu pháp đông y

  Cách lấy huyệt: Khép hai ngón tay giữa và ngón tay trỏ, đo từ điểm giữa thắt lưng ra ngoài hai bên bằng khoảng cách bằng hai ngón tay giữa và ngón trỏ.

  Sử dụng ngón tay cái hoặc mu bàn tay để có thể ấn và giữ trong khoảng 5 – 10 giây vào hai huyệt thắt lưng, đồng thời thở ra. Khi từ từ trả ngón tay trở về vị trí cũ thì kết hợp hít vào.Thực hiện lặp lại khoảng 5 – 10 lần rồi nghỉ khoảng 2 – 5 giây rồi tiếp tục đến khi cảm thấy rát đỏ da.

  Sở hữu eo đẹp bằng liệu pháp đông y

 • 2

  Huyệt bụng

  Vị trí huyệt nằm phía trên rốn khoảng bằng chiều rộng của ngón tay cái (1cm). Dùng ngón cái ấn vào huyệt bụng với liệu trình tương tự như huyệt khu vực thắt lưng.

  Sở hữu eo đẹp bằng liệu pháp đông y

 • 3

  Huyệt  chân

  Vị trí huyệt nằm phía bên trên mắt cá chân trong, cách khoảng bốn ngón tay khép vào nhau.Sử dụng ngón tay cái để có thể ấn và mở theo liệu trình như hai huyệt lưng và bụng.

  Sở hữu eo đẹp bằng liệu pháp đông y

  Tác dụng: Giúp tiêu hóa tốt, thúc đẩy tuần hoàn máu, tiêu trừ mỡ thừa, loại bỏ sưng tấy, giảm đau.

  Kiên trì tác động vào các huyệt vị theo chỉ dẫn trên mỗi ngày 2 lần trong một khoảng thời gian ngắn bạn có thể nhận thấy vòng eo của mình được cải thiện một cách rõ ràng.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here