Salad rau mầm vừa giòn vừa mát

0
34

Chuẩn bị:

 200g rau mầm từ đỗ xanh

-100g bún 

– 1 củ cà rốt nhỏ

– Gia vị: Hành, tỏi, rau mùi, 1/2 thìa cà phê muối, 2 muỗng cà phê xì dầu, 2 muỗng cà phê dầu mè,1 muỗng cà phê nước cốt chanh, 2 muỗng cà phê đường, hạt tiêu, ớt.

Cách làm:

  • 1

    Rau mầm nhặt bỏ rễ, rửa sạch rồi luộc sơ qua nước sôi sau đó vớt ra bát nước có vài viên đá để rau giữ được màu xanh và độ giòn. Luộc sơ rau mầm trước khi trộn cũng sẽ giúp cho món salad không có mùi ngai ngái của rau mầm tươi.

    Salad rau mầm vừa giòn vừa mát

  • 2

    Bún chần với nước sôi, để ráo rồi cho vào một tô trộn lớn.

    Salad rau mầm vừa giòn vừa mát

  • 3

    Thêm cà rốt thái sợi, hành thái nhỏ và tỏi bằm nhuyễn vào.

    Salad rau mầm vừa giòn vừa mát

  • 4

    Pha nước trộn bằng cách trộn đều 1/2 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê xì dầu, 2 muỗng cà phê dầu mè, 1 muỗng cà phê nước cốt chanh, 2 muỗng cà phê đường, chút hạt tiêu,ớt và rau mùi thái nhỏ rồi rưới lên salad và trộn đều. Nhớ trộn nhẹ tay để bún và rau mầm không bị gãy nát bạn nhé!

    Salad rau mầm vừa giòn vừa mát

    Chúc các bạn ngon miệng nhé!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here