Sò điệp nướng mỡ hành tỏa hương thơm nức mũi

0
43
Nguyên liệu

– Một kg sò điệp tươi.

– 200 g đậu phộng rang.

– 200 g hành lá.

– Dầu ăn, rau răm, muối, đường.

 
  • 1

    Sò điệp rửa sạch vỏ, nếu khó rửa sạch, bạn lấy bàn chải nhỏ chải nhẹ lên vỏ để loại bỏ đất bẩn, cạy bỏ bên vỏ, ướp sò với một muỗng cà phê muối, 2 muỗng đường.

  • 2

    Hành lá rửa sạch, xắt nhỏ. Lạc/đậu phộng rang chín, bỏ vỏ, giã dập.

  • 3

    Cho 2 muỗng dầu ăn vào chảo rồi bỏ hành lá đã xắt vào phi thơm.

  • 4

    Cho sò điệp lên bếp than nướng tới khi sò tiết ra nước thì cho mỡ hành lên trên. Nướng tới khi sò điệp chín thì rắc thêm đậu phộng. Bạn bày các miếng sò điệp ra đĩa, dùng nóng với rau răm và nước mắm chua ngọt nhé!

Thành phẩm

Phần thịt cùi trắng ngà, dai dai của sò điệp kết hợp với hành lá phi thơm, nướng tỏa hương thơm ngon, rất kích thích vị giác của người thưởng thức. Sò điệp là loại hải sản có vị ngọt, tính mát, không dai, không độc và rất tốt cho sức khỏe. Món sò điệp nướng mỡ hành giúp bạn cảm nhận được vị ngọt dai của sò điệp, mùi thơm của hành lá, bùi bùi của đậu phộng hòa quyện cùng nước mắm chua chua ngọt ngọt, vô cùng ngon cơm.

Sò điệp nướng mỡ hành tỏa hương thơm nức mũi

Chúc các bạn ngon cơm nha!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here