Râu mực xào cay nồng ngày rét

0
33

Nguyên liệu

Râu mực xào cay nồng ngày rét

– 200g râu mực
– 15ml sa tế
– Cần tây, gừng, hoa tiêu, tỏi, ớt khô
– Đường, rượu trắng, xì dầu

Cách làm

  • 1

    Xắt nhỏ gừng, tỏi và ớt khô. Cắt khúc cần tây và mực ra.

    Râu mực xào cay nồng ngày rét

  • 2

    Đun một nồi nước sôi, thêm một ít rượu vào.

    Râu mực xào cay nồng ngày rét

  • 3

    Cho mực vào nồi trụng, đến khi nước sôi thì bạn vớt mực ra để ráo.

    Râu mực xào cay nồng ngày rét

  • 4

     Làm nóng chảo với một ít dầu, sau đó thêm hoa tiêu, gừng, tỏi và ớt băm vào phi thơm lên.

    Râu mực xào cay nồng ngày rét

  • 5

    Sau đó, bạn cho sa tế vào, để nhỏ lửa.

    Râu mực xào cay nồng ngày rét

  • 6

    Cho mực và cần tây vào xào chung.

    Râu mực xào cay nồng ngày rét

  • 7

    Xào đều tay rồi thêm một ít rượu, xì dầu và đường vào. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp. Mực rất nhanh chín nên bạn đừng xào quá lâu để mực không bị dai nhé!

    Râu mực xào cay nồng ngày rét

  • 8
    Món mực xào cay thơm ngon đã hoàn thành rồi đây!

    Râu mực xào cay nồng ngày rét

    Vừa đơn giản lại cực hấp dẫn, cùng bắt tay vào làm luôn thôi!
    Râu mực xào cay nồng ngày rét

    Nếu muốn trang trí cho đẹp mắt, bạn lấy 1 quả ớt chuông, cắt ngang phần cuống, làm sạch hết ruột bên trong rồi gắp mực cho vào nhé!

    Chúc các bạn ngon miệng nha!
     

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here