Rau quả nào tốt nhất để giảm cân?

0
178
 • 1

  Sự thật về trái cây và rau quả

  Trong khi giảm cân, việc chọn lựa thức ăn có mức calo thấp rất quan trọng. Khi đó, vai trò trái cây và rau quả trở nên cần thiết trong chế độ ăn uống giảm cân. Hầu hết các loại trái cây và rau củ đều ít calo, chất béo và chất xơ – ba thành phần cần thiết để giảm cân thành công và các vitamin, khoáng chất, chất chống oxi hóa.

  Chuối, bơ, ngô, cà rốt và đậu Hà Lan có hàm lượng calo cao hơn so với hầu hết các loại trái cây và củ quả khác. Ví dụ, bạn có thể ăn hai quả táo nhỏ với lượng calo tương đương của một quả chuối. Tương tự như vậy, bạn có thể ăn sáu lần rau bina với cùng lượng calo do 1 trái bắp mang lại.

  Rau quả nào tốt nhất để giảm cân?

  Trong khi đó, quả bơ chứa chất béo cao hơn so với các loại trái cây khác, nhưng hầu hết đều là chất béo tốt cho tim mạch và có nhiều vitamin E.

  Mặc dù các loại trái cây và rau củ này có chứa nhiều calo, nhưng bạn không cần phải tránh ăn hoàn toàn. Chúng vẫn là một nguồn các chất dinh dưỡng và chất xơ quan trọng. Chúng có khả năng giúp bạn hạn chế ăn những thực phẩm có chất béo và đường.

  Với cần tây và bưởi, chúng rất ít calo, nhưng không có bằng chứng để kết luận ăn những loại này sẽ giúp bạn đốt cháy calo hoặc làm cho bạn giảm cân. Tuy một số nghiên cứu đã cho thấy rằng việc thêm bưởi vào chế độ ăn uống của bạn có giúp thay đổi trọng lượng, nhưng vẫn còn cần nhiều nghiên cứu hơn cho kết luận cuối cùng.

 • 2

  Rau quả nào tốt nhất để giảm cân?

  Tất cả các loại trái cây và rau củ, bao gồm cả tươi, đông lạnh, đóng hộp, sấy khô và nước trái cây tinh khiết đều là những thức ăn tốt để giảm cân.

  Nhưng nhớ rằng trái cây sấy khô sẽ không thể cho bạn tác dụng hoàn toàn như trái cây tươi. Ví dụ với 100 calo, bạn có thể ăn một quả táo, một quả cam Nhật satsuma và dâu tây (250g) hoặc khoảng 1 muỗng canh nho khô (30g)! Thêm vào đó, nghiên cứu cho thấy chất lỏng có xu hướng ít làm bạn ngấy hơn là thức ăn, vì vậy bạn có thể hấp thu dinh dưỡng từ trái cây qua các loại nước ép.

 • 3

  Bạn nên ăn bao nhiêu trái cây và rau củ?

  Một phần trái cây hoặc rau củ có trọng lượng 80g:

  -1 quả táo, chuối, lê, cam hoặc trái cây có kích thước tương tự khác

  – 2 quả mận, quất, quả kiwi hoặc trái cây có kích thước tương tự khác

  – 1/2 quả bưởi hoặc bơ

  – 1 lát lớn dưa hoặc dứa tươi

  – 3 muỗng canh đầy rau, đậu

  – 3 muỗng canh đầy salad trái cây hoặc trái cây hầm

  – 1 muỗng canh đầy nho khô

  – 3 quả mơ khô

  – 1 nho, anh đào hoặc dâu

  – 1 bát salad tráng miệng

  – 1 ly nhỏ (150ml) nước ép trái cây nguyên chất

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here