Phương pháp nano được coi là hiệu quả hơn trong cách điều trị ung thư

0
104

Theo các nhà nghiên cứu của Trường ĐH Alberta, Canada, phương pháp hạt nano được coi là hiệu quả hơn so với liệu pháp hóa trị hoặc các phương pháp điều trị ung thư hiện nay.

Tạp chí Toronto Sun (Canada) dẫn lời của tác giả John Lewis: “Đối với các trường hợp ung thư giai đoạn đầu, công cụ này có thể được sử dụng để phát hiện các khối u. Với các giai đoạn sau, chúng tôi đang phát triển các loại thuốc có tác dụng tiêu diệt trực tiếp các tế bào ung thư”.
Nhà nghiên cứu Lewis khẳng định rằng, phương pháp này có thể được áp dụng cho bất kỳ thể ung thư nào chứ không chỉ điều trị cho riêng bệnh nhân ung thư tuyến tiền liệt.

Phương pháp nano được coi là hiệu quả hơn trong cách điều trị ung thư

Fong Cho, người chủ trì cuộc nghiên cứu, giải thích, các hạt nano được sử dụng trong công nghệ nano này bao gồm sự phát triển kỹ thuật của các hạt nano có kích thước bằng nanomet (nanomet bằng một phần triệu milimet). Và các hạt nano này có thể được sử dụng như một phương pháp vừa phát hiện các khối u vừa tiêu diệt các tế bào ung thư.

Các nhà nghiên cứu cho biết: “Mục tiêu của chúng tôi là phát triển một phương pháp điều trị nhắm trực tiếp vào các tế bào ung thư, vì vậy nó không gây tổn hại cho các tế bào khỏe mạnh như khi áp dụng liệu pháp hóa trị trên bệnh nhân. Chắc chắn rằng tác dụng phụ của phương pháp nano này cũng sẽ ít hơn so với các phương pháp điều trị ung thư hiện nay”.

Ngoài việc phát triển các phương pháp sử dụng hạt nano để điều trị ung thư, các nhà nghiên cứu cũng tìm cách xác định và ngăn chặn di căn – tình trạng lây lan của của các tế bào ung thư đến các bộ phận khác trong cơ thể, vốn là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu ở bệnh nhân ung thư.

Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu lưu ý: cần tiến hành thêm các cuộc thử nghiệm lâm sàng về phương pháp này trên động vật trước khi được áp dụng trên người.

Phương pháp nano được coi là hiệu quả hơn trong cách điều trị ung thư

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here