Nên và không nên với đôi môi nẻ

0
220
 • 1

  Những điều không nên làm khi chữa môi khô nẻ:

  – Liếm môi: Hành động này sẽ phá hủy lớp màng bảo vệ bởi nước bọt có chứa các enzym tiêu hóa, khiến môi bị khô.

  – Bóc lớp da bong trên môi. Cách này không những làm loại bỏ lớp bảo vệ tự nhiên của môi và còn có thể gây lở loét, tạo điều kiện cho vi trùng xâm nhập vào bên trong.

  – Ăn hay uống những thứ chứa axit như nước cam, vì có thể gây kích ứng và làm môi càng khô hơn.

  – Lạm dụng son dưỡng môi. Trái với suy nghĩ của mọi người là son dưỡng giữ ẩm cho môi, thực ra, nó khóa chặt độ ẩm, vì thế môi không thể hấp thụ được. Tệ hơn nữa, một số son dưỡng môi chứa menthol, tinh dầu bạc hà, long não có thể kích thích đôi môi nứt nẻ của bạn, khiến chúng khó lành.

  Nên và không nên với đôi môi nẻ

 • 2

  Những điều nên làm để môi hết nẻ và luôn mềm mại:

  – Đắp dưa chuột: Cắt lát dưa chuột và đắp lên môi, nước trong dưa chuột sẽ bổ sung nước và làm dịu đôi môi khô nứt.

  – Tẩy da chết cho môi: Tạo một hỗn hộp gồm đường nâu cộng nước và chà nhẹ nhàng lên môi cho tới khi bạn cảm thấy môi mềm. Bạn cũng có thể dùng cách này để tẩy da chết cho các vùng khác trên cơ thể.

  – Dưỡng ẩm cho môi: Tốt nhất là làm ngay sau khi tắm hay sau rửa mặt, để bổ sung lượng dầu và nước cần thiết cho môi. Có thể dùng vài giọt dầu mè – giàu vitamin A, B, E – để dưỡng ẩm môi.

  – Uống nhiều nước: Việc giữ cho cơ thể đủ nước và không bị thiếu hụt các vitamin B, sắt, và những axit béo cần thiết rất quan trọng, không chỉ giúp đôi môi bạn căng mọng mà còn nâng cao sức khỏe tổng quát của cơ thể.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here