Nói thật về giảm cân

0
128
 • 1

  Không bao giờ có thể trở thành siêu mẫu!

  Hãy đối mặt với thực tế: cơ thể bạn là cơ thể bạn. Đó là thứ chỉ bạn mới có. Tất nhiên ai cũng có thể trở nên đẹp hơn, nhưng mỗi người vẫn có những đặc điểm riêng không thể thay đổi. Ví dụ, bạn không thể khiến chân dài ra hay vai hẹp lại. Bạn không thể cao thêm 10cm hay làm hông nở rộng hơn. Hãy tập trung cải thiện cơ thể bạn thành một bộ máy khỏe mạnh và gọn gàng, thay vì ước mong trở thành ai đó. Không nhất thiết phải hoàn hảo mới là quyến rũ. Một cơ thể khỏe mạnh và gọn gàng đã đủ để bạn tự tin rồi.

 • 2

  Số cân nặng chẳng có nghĩa lý gì

  Nói thật về giảm cân

  Cũng giống như tuổi tác, cân nặng chỉ là con số thôi. Đừng tìm kiếm một con số hoàn hảo trên bàn cân, hãy nhìn vào độ săn chắc trên cơ thể bạn. Nhiều phụ nữ sau khi nỗ lực giảm cả chục cân đã tâm sự rằng họ chẳng biết nên khóc hay cười khi nghe được lời cảm thán: “Ôi, béo như cũ đẹp hơn!”. Lý do là sau quá trình ép cân điên cuồng, khi cơ thể họ về được số cân nặng như ý cũng là lúc các bắp tay, bắp chân trở nên èo uột, thiếu sức sống.

  Thà rằng 55kg mà săn chắc, trông bạn vẫn nhanh nhẹn, gọn gàng và đặc biệt là hấp dẫn hơn lúc 40kg mà lỏng lẻo và xanh rớt.

 • 3

  Không thể lấy lại vóc dáng chỉ trong một tuần

  Nếu bạn muốn một vóc dáng chuẩn cho buổi họp lớp hay kì nghỉ ở biển, lời khuyên là hãy tập luyện từ một tháng trước đó. Tốt hơn nữa, hãy tập luyện ngay từ bây giờ, vì sức khỏe của bạn, chứ không phải vì cái sự họp lớp hay vì màn trình diễn bikini trên bãi biển.
 • 4

  Càng không thể đẹp hơn ngay sau một đêm

  Bạn không tăng cân chỉ sau một ngày, nên cũng chẳng thể giảm cân chỉ sau một ngày. Việc giảm cân cũng giống như con tàu rời ga: ban đầu chậm và hơi nặng nhọc, sau đó tăng tốc dần cho tới khi đạt vận tốc cần thiết. Sự kiên trì chính là chìa khóa dẫn tới thành công. Hãy ghi chép hàng ngày để ý thức rõ về việc mình đã ăn uống và tập luyện ra sao trong quãng thời gian này.

 • 5

  Buộc phải nỗ lực

  Muốn giảm cân? Bạn phải lên kế hoạch, lập thời gian biểu, và quan trọng hơn là buộc mình phải thực hiện những điều đã đặt ra, không dùng bất kỳ lý do gì để ngụy biện. Ngủ dậy muộn và tập đạp xe… trên giường chẳng đốt được mấy calo đâu. Hãy dậy sớm, xỏ giày và ra ngoài chạy bộ. Trong khi chạy, hãy suy nghĩ nhiều hơn về kế hoạch ăn uống cũng như tập luyện, và luôn tự nhắc mình rằng: bắt đầu ngay hôm nay chứ không phải ngày mai!

  Nói thật về giảm cân

 • 6

   Chỉ ăn kiêng thì không đủ

  Bạn có thể giảm cân chỉ nhờ ăn kiêng, nhưng nếu muốn gọn gàng và khỏe mạnh, bạn phải tập thể dục cho cơ bắp và cả… trái tim nữa. Đương nhiên, tim bạn không tập thể dục được nếu bạn chỉ ngồi trên ghế và ăn súp lơ qua ngày. Sẽ rất tốt nếu bạn có thể dành ra một tiếng rưỡi mỗi ngày để được hướng dẫn tập luyện tại phòng tập gym, nhưng nếu không có điều kiện, hãy tập bất kể cái gì bạn thích, có thể không theo một bài tập mẫu nào cả, miễn là vận hành hết các nhóm cơ của bạn.

 • 7

  Không nên tập chuyên biệt một vùng trên cơ thể

  Gene của bạn mới là thứ quyết định mỡ biến mất khỏi chỗ nào trước. Gập bụng liên tục 1000 cái không thể giảm ngay được vòng eo béo. 1000 lần nhấc chân không thể giảm mỡ đùi trong. Việc tập luyện để đốt mỡ, lúc này lại giống như việc bóc vỏ một củ hành, bạn phải kiên nhẫn từng ngày để bóc đi từng lớp từng lớp một. Vì vậy, đừng lãng phí quá sức tại một điểm nào, hãy san đều bài tập cho toàn bộ cơ thể.

 • 8

  Phải ăn đúng cách

  Hãy quên những khẩu phần ăn ít calo đi, bởi sự thật là, nếu muốn cơ thể nhanh nhẹn và nhẹ nhõm, bạn phải nuôi dưỡng nó chứ không thể cứ bỏ đói nó là được. Protein, tinh bột và chất béo đều quan trọng, nhưng vitamin và khoáng chất mới là những yếu tố then chốt mà cơ thể bạn cần. Với bất cứ chế độ ăn nào, hãy đảm bảo rằng bạn có đủ vitamin và khoáng chất. Tăng cường nhiều loại rau xanh và hoa quả cho thực đơn ăn kiêng của bạn.

  Nhớ nhé, lần sau khi đi chợ, hãy loanh quanh ở khu rau quả!
 • 9

  Cái gì chóng đến thì cũng chóng đi

  Đừng phó mặc niềm tin cho các loại thuốc giảm cân hay các thực đơn ăn kiêng cho hiệu quả chỉ trong vòng 1 tuần. Thay vào đó, hãy bắt tay vào nghiên cứu những kiến thức căn bản của việc hình thành cơ và giảm mỡ để tránh bị lừa lần nữa.

 • 10

  Thon gọn là nguyện vọng trọn đời

  Ngoài việc tập thể dục và ăn uống đúng cách, điều bạn cần làm là phải luôn củng cố niềm tin rằng “mình sẽ đẹp!”. Đừng bỏ cuộc khi chưa thấy kết quả, và cũng đừng dừng lại khi đã đạt được mục tiêu, bởi bạn có thể quay lại hình dáng cũ rất nhanh.

  Giữ dáng chưa bao giờ là việc đơn giản. Cứ để ý mà xem, những người nói giữ dáng là việc dễ dàng, chắc chắn họ đang tiếp thị cho một sản phẩm nào đó. Hãy biến việc giữ dáng thành mục tiêu cho cả cuộc đời và tập luyện với toàn bộ năng lượng cũng như niềm tin mà bạn có. Chúc bạn thành công!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here