Những tips nhỏ để đối phó với "mùa tóc rụng"

0
116

Nguyên nhân khiến tóc rụng theo mùa

Sự thay đổi nhiệt độ từ môi trường cũng khiến mái tóc dễ bị khô, xơ và dễ gãy rụng hơn. Thông thường, “mùa rụng tóc” xảy ra vào khoảng thời gian thời tiết hanh khô, chủ yếu là vào mùa thu và mùa đông. Vào khoảng thời gian này, tuyến dầu ở chân tóc hoạt động kém, khiến chân tóc dễ bị khô, mảnh, dẫn đến tình trạng dễ gãy rụng.

 • 1

  Sử dụng dầu dưỡng tự nhiên

  Đây là lúc mà các loại dầu dưỡng như dầu dừa, dầu olive… phát huy tác dụng chăm sóc tóc của mình. Chúng chính là những “người bạn” tuyệt vời của những cô nàng bị rụng tóc. Để đối phó với tình trạng tóc rụng, các nàng chỉ cần sử dụng một lượng dầu nhỏ để ủ kết hợp masage tóc, vừa ngăn chặn tóc rụng rất hiệu quả lại vừa mang lại một mái tóc mềm mại, giàu sức sống hơn. 

  Những tips nhỏ để đối phó với "mùa tóc rụng"

 • 2

  Dùng dầu gội “thân thiện”

  Thay vì các loại dầu gội chứa nhiều hóa chất, đối với tóc bị rụng nhiều, bạn nên sử dụng dầu gội thảo dược, dầu gội có chiết xuất từ các thành phần thiên nhiên để tránh làm khô tóc, cung cấp các dưỡng chất quan trọng, giúp tóc phát triển tốt hơn.

 • 3

  Tăng cường thực phẩm ngăn rụng tóc

  Có rất nhiều thực phẩm có thể giúp cải thiện được tình trạng rụng tóc như cá, thực phẩm làm từ đậu, ngũ cốc, thịt bò, các loại rau, trái cây… Chúng chứa nhiều biotin, kẽm, protein, vitamin, là những chất giúp tóc phát triển chắc khỏe, mượt mà, hạn chế gãy rụng.

  Những tips nhỏ để đối phó với "mùa tóc rụng"

 • 4

  Giữ tinh thần thoải mái

  Căng thẳng, stress cũng làm hạn chế sự phát triển của tóc, gây rối loạn hormone, khiến tóc rụng nhiều hơn. Các bạn nên dành thời gian thư giãn, nghỉ ngơi, xả stress sau khi phải làm việc và học tập mệt mỏi. Đó cũng là những việc làm rất quan trọng trong “công cuộc” ngăn chặn tóc rụng.

 • 5

  Bảo vệ tóc khi ra ngoài

  Tác động của môi trường và thời tiết là nguyên nhân chính khiến tóc rụng theo mùa. Vì vậy, hãy chú ý bảo vệ và giữ ấm cho phần đầu trong những ngày trời lạnh, nhất là khi bạn phải ra ngoài, tiếp xúc với ánh nắng mặt trời.

  Những tips nhỏ để đối phó với "mùa tóc rụng"

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here