Những thủ phạm gây tăng cân lúc giao mùa

0
140
 • 1

  Rối loạn cảm xúc theo mùa

  Rối loạn cảm xúc theo mùa là một trong những hội chứng trầm cảm thường xảy ra vào thời điểm giao mùa. Nó không chỉ ảnh hưởng đến mặt tâm lý, mà còn là nguyên nhân gây tăng cân bởi nó gây nên bệnh “ăn nhiều” khi trời lạnh hơn và tối hơn.
  Ngoài ra sự thay đổi về độ dài thời gian các buổi trong ngày cũng làm ảnh hưởng đến chế độ ăn uống và cân nặng của chúng mình. Do vậy ngoài việc giải tỏa tâm lý căng thẳng, khó chịu bằng cách thư giãn, giải trí, các bạn cũng nên chú ý hơn tới chế độ ăn uống hàng ngày, không nên vì cảm xúc mà ăn uống bừa bãi để tránh ảnh hưởng tới cân nặng của mình.
 • 2

  Ăn ngon miệng hơn

  Thời tiết giao mùa từ hè sang thu , thời tiết thường mát mẻ hơn và rất dễ chịu. Đây cũng là lý do khiến bạn cảm thấy ăn ngon miệng hơn so với mùa hè thời tiết nóng bức, khó chịu.
  Do vậy đây cũng chính là thủ phạm khiến chúng ta ăn nhiều hơn mà vô tình không để ý đến điều đó. Kết quả là bạn sẽ cảm thấy mình bị tăng cân một cách bât thường mà không rõ nguyên nhân. Vì vậy vào thời điểm này, các bạn nên kiểm soát chặt chẽ hơn chế độ ăn uống của mình nếu không muốn bị tăng cân vòn vọt nhé. Bạn có thể ăn thêm nhiều hoa quả, rau nếu bạn cảm thấy đói.
   
  Những thủ phạm gây tăng cân lúc giao mùa
 • 3

  Thay đổi về giấc ngủ

  Khi thay đổi, thời tiết giao mùa sẽ kéo theo sự ảnh hưởng đến giấc ngủ do cơ thể chưa thể thích nghi ngay. Do vậy độ dài ngày và đêm thay đổi thường khiến chúng ta bị thiếu ngủ. Điều này làm cho quá trình trao đổi chất trong cơ thể tăng lên, từ đó kích thích sự thèm ăn. Nó làm hormone cortisol, một loại hormone kích thích sự thèm ăn tiết ra nhiều hơn, khiến chúng mình dễ bị tăng cân hơn.
 • Để hạn chế điều này bạn hãy cố gắng sắp xếp thời gian biểu một cách hợp lý để có thể ngủ đủ từ 7 – 8 tiếng mỗi ngày.
 • 4

  Mặc quần áo kín mít

  Thời tiết thay đổi, quần áo lúc nào cũng kín mít thường khiến chúng ta khó hấp thu được vitamin D từ ánh nắng mặt trời. Nếu không chú ý bổ sung bằng ăn uống, cơ thể của bạn sẽ bị thiếu vitamin D. Do việc thiếu vitamin D khiến sự phân hủy chất béo giảm và kích hoạt khả năng lưu trữ chất béo. Nó khiến lượng calo bị tích trữ trong các tế bào mỡ, khiến trọng lượng cơ thể tăng lên, không những thế còn bị tăng cân mất kiểm soát dễ khiến bạn bị béo phì.
   
  Trong trường hợp này, bạn nên khắc phục bằng cách bổ sung qua thực phẩm như cá, ngũ cốc, sò, nấm… hay viên dầu cá. Bạn có thể tắm nắng buổi sáng trong khoảng 20 phút để tăng cường vitamin D một cách hiệu quả nhất.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here