Những thói quen gây hại cho sức khỏe

0
95

Kẻ mắt đậm, cột tóc quá chặt, tô son, nhuộm tóc thường xuyên… đều là những thói quen tiềm ẩn những hiểm họa không ngờ với sức khỏe của bạn.

1. Kẻ mắt đậm

Kẻ mắt đã được phổ biến từ nhiều thế kỷ và được nhiều phụ nữ yêu thích, chị em phụ nữ xem đây như một cách để tạo dáng cho đôi mắt và làm cho họ nổi bật. Tuy nhiên , các loại sản phẩm kẻ mắt từ bút chì, kẻ mắt nước đến sáp kẻ mắt đều được tạo thành từ các hóa chất có thể gây kích ứng da vùng mắt.

Do đó, việc dùng các sản phẩm này quá gần với khu vực khóe mắt có thể dẫn đến tình trạng tuyến lệ bị nghẽn và nhiễm trùng. Để giữ cho đôi mắt khỏe mạnh, bạn nên sử dụng bút kẻ mắt có thành phần tự nhiên và thay bút kẻ mắt 3 tháng/lần.

2. Cột tóc quá chặt

Những thói quen gây hại cho sức khỏe

Những kiểu tóc cột cao ấn tượng, tóc búi hay thắt bím quả thật khiến gương mặt bạn gái trông ưa nhìn hơn nhưng bạn cần cẩn thận với các kiểu làm tóc này bởi nó cũng có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của da đầu, thậm chí gây đau đầu.

Nếu bạn cột tóc quá chặt có thể làm căng các mô liên kết trong da đầu, dẫn đến đau đầu cũng như gãy tóc và rụng tóc thành từng mảng. Việc buộc tóc chặt rồi để qua đêm cũng gây ra các tác động tiêu cực tương tự.

3. Nhuộm tóc thường xuyên

Ngày nay, nhuộm tóc đã trở nên vô cùng quen thuộc và chị em thường nhuộm tóc như một cách làm đẹp và thay đổi ngoại hình trong tích tắc. Tuy nhiên, việc tiếp xúc với loại hóa chất mạnh này vài lần mỗi năm có thể gây ra nhiều tác hại hơn bạn nghĩ.

Hóa chất para- phenylenediamine (PPD) trong thuốc nhuộm tóc được cho làthủ phạm gây ra 80% các ca dị ứng với thuốc nhuộm tóc. Trong khi hầu hết các phản ứng dị ứng này tương đối nhẹ như nổi mụn nước và viêm loét trên da thì các nhà khoa học cũng cảnh báo các ca dị ứng nghiêm trọng hơn như rụng tóc thành từng mảng, hói đầu…

4. Chuốt mascara

Những thói quen gây hại cho sức khỏe

Sau một vài lần sử dụng, nếu không cẩn thận, ống mascara của bạn có thể là nơi nuôi dưỡng vi khuẩn vì nó vừa là môi trường tối vừa có nhiệt độ ấm áp. Các loại vi khuẩn này thậm chí có thể dẫn đến nhiễm trùng mi mắt.

Để làm giảm nguy cơ nhiễm trùng mắt liên quan đến việc sử dụng mascara, hãy chắc chắn bạn để mascara ở một nơi mát mẻ và thay mascara thường xuyên sau mỗi ba tháng.

5. Tô son dày

Các nghiên cứu đã thu được bằng chứng rõ ràng cho thấy phụ nữ nuốt phải khoảng 4-9 kg son môi trong đời. Một nghiên cứu lớn năm 2004 cho thấy có đến 28% các loại son môi chứa các hóa chất có thể gây ung thư. Đáng ngại hơn là trong một nghiên cứu về độ an toàn của mỹ phẩm mới đây cho thấy hơn 50% các loại son môi chứa chì vượt mức cho phép.

Vì vậy, nếu có thói quen dùng son môi, bạn không nên to son quá dày hoặc dùng son kém chất lượng vì như vậy đồng nghĩa với việc lượng chất gây ung thư có thể vào cơ thể bạn quá nhiều.

Những thói quen gây hại cho sức khỏe

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here