Những thói quen ăn uống khiến vòng eo mất thon

0
153
 • 1

  Ăn quá nhanh

  Ăn quá nhanh là lỗi ăn uống thường gặp ở phụ nữ hiện đại, nhất là đối với dân văn phòng. Việc ăn uống quá nhanh dễ khiến bạn ăn nhiều hơn vì vị giác của bạn chưa kịp phân tích thì bạn đã nuốt vào trong nên nhu cầu thỏa mãn của vị giác khiến bạn muốn nạp thêm năng lượng. Đồng thời nó khiến cho quá trình chuyển hóa dinh dưỡng cũng chậm hơn và quá trình trao đổi chất bị ngưng trệ làm cho chất béo bị tích lũy ngày càng nhiều gây nên sự béo phì.

  Những thói quen ăn uống khiến vòng eo mất thon

 • 2

  Bỏ bữa sáng

  Ăn sáng giữ vai trò hết sức quan trọng, nó bảo đảm cho bạn có đủ năng lượng để có thể hoạt động một cách tốt nhất cho buổi sáng. Vì vậy, cho dù bạn ăn nhiều bao nhiêu vào buổi sáng thì lượng calo cũng không thể tích lũy trong cơ thể của bạn vì nó phải đưa ra để sử dụng cho công việc. Khi bạn bỏ bữa sáng, buộc cơ thể phải sản sinh ra cơ chế tích lũy năng lượng để bảo đảm cho bạn có thể thích nghi với hoạt động, cơ chế này sẽ âm thầm khiến bạn tăng cân đấy.

 • 3

  Chế độ ăn thiếu protein

  Các loại rau xanh giàu chất xơ và có lợi cho thân hình, nhưng nếu bạn thường xuyên sử dụng công thức ăn ngặt nghèo khiến cho cơ thể thiếu đi lượng protein cần thiết cho cơ thể hoạt động. Ban đầu, cơn đói hành hạ bạn và lâu dần bạn cảm thấy quen dần. Nhưng kết quả là cơ thê của bạn không những không thu gọn mà có triệu chứng tăng lên ở các vùng trọng điểm như bụng, đùi.

  Bản chất của vấn đề là sau một thời gian vì bạn không cung cấp đủ lượng protein, cơ thể nảy sinh cơ chế tích lũy protein để duy trì khả năng hoạt động. Kết quả là một số khu vực như bụng, đùi trở thành nơi tích trữ lượng mỡ thừa cho cơ thể.

  Những thói quen ăn uống khiến vòng eo mất thon

 • 4

  Ăn khuya

  Sự thật là cơ thể bạn đốt cháy một lượng chất béo nhất định khi bạn ngủ, nhưng nó sẽ không thể hoạt động hiệu quả nếu bạn đi ngủ với một cái dạ dày no căng. Ngoài gây ra mỡ bụng, ăn khuya và ngủ khi no làm tăng nguy cơ phát triển trào ngược axit và chứng khó tiêu. Để ngăn chặn điều này, nên ăn bữa ít hơn và ăn món nhẹ như trái cây vào ban đêm và ít nhất 3 giờ sau bữa ăn tối mới nên đi ngủ.

 • 5

  Lạm dụng đồ uống có ga

  Uống 1-2 lon nước có ga hàng ngày khiến vòng eo của bạn tăng cân nhanh gấp 5 lần so với những người chỉ uống 1 lon/tuần. Lượng đường cao trong nước ngọt kích thích ham muốn ăn uống, do đó bạn sẽ ăn nhiều hơn, và hậu quả kéo theo là một vòng eo vĩ đại. Vì vậy, nếu bạn có thói quen uống nước trong bữa ăn thì nên lựa chọn các loại đồ uống lành mạnh, ít đường như nước ép trái cây tươi, hoặc một ly nước chanh và lá bạc hà.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here