Những sự thật và tin đồn liên quan đến chuyện thụ thai theo cách tự nhiên

0
117

Thụ thai theo cách tự nhiên là điều mà bất kì cặp vợ chồng nào cũng mong muốn. Đó là do cả hai đều có sức khỏe sinh sản tốt và có sự phối hợp hoàn hảo với nhau. Tuy nhiên, có nhiều cặp vợ chồng kém may mắn hơn, có thể một trong hai người hoặc cả hai người gặp vấn đề về khả năng sinh sản nhưng cũng có thể cả hai khỏe mạnh nhưng lại không thể thụ thai tự nhiên để có con.

Điều này cho thấy có thể thấy việc duy trì sức khỏe nói chung và sức khỏe sinh sản nói riêng là điều cực kì quan trọng. Vì vậy, ngoại trừ yếu tố bẩm sinh, tất cả chúng ta đều cần hết sức chú ý đến sức khỏe sinh sản của mình, tránh để những yếu tố bên ngoài có thể ảnh hưởng đến khả năng thụ thai tự nhiên, có con của mình, ví dụ như từ chế độ ăn uống, sinh hoạt hàng ngày… Để làm được điều này, bạn cần hiểu rõ về sức khỏe sinh sản của mình, những sự thật và tin đồn liên quan đến chuyện thụ thai theo cách tự nhiên như dưới đây.

1. Nước uống có ga làm giảm khả năng thụ thai tự nhiên

Sự thật. Trong một nghiên cứu kéo dài 8 năm của Đan Mạch, các nhà nghiên cứu nhận thấy những phụ nữ uống từ 2 chai/lon trở lên nước giải khát có ga hàng ngày thì sẽ có nguy cơ bị rối loạn rụng trứng cao hơn 50% so với những người chỉ uống ít hơn 1 chai/lon trong 1 tuần.

Các nhà nghiên cứu tin rằng hàm lượng đường cao trong thức uống này chính là nguyên nhân gây ra tình trạng trên. Lượng đường trong nước uống có ga vừa làm tăng lượng đường trong máu vừa khiến bạn tăng cân, gây cản trở cho việc có thai theo cách tự nhiên. Đối với nam giới, nhưng người uống một lít nước giải khát hàng ngày sẽ có số lượng tinh trùng ít hơn 30% so với những người không uống.

Những sự thật và tin đồn liên quan đến chuyện thụ thai theo cách tự nhiên

2. Các sản phẩm sữa ít chất béo có thể làm giảm cơ hội thụ thai tự nhiên

Sự thật. Những phụ nữ tiêu thụ nhiều hơn 2 khẩu phần sữa ít chất béo hàng ngày có khả năng gặp các vấn đề vô sinh cao hơn 85% so với những phụ nữ không ăn. Tại sao như vậy? Đó là vì sữa đầy đủ chất béo có chứa một hỗn hợp các hormone giới tính nữ và nam như estrogen, progesterone và androgen. Trong khi đó, các sản phẩm từ sữa ít béo lại có tỉ lệ các hormone này không đồng đều, nếu uống nhiều có thể gây ra rối loạn đối với hệ thống sinh sản của bạn.

3. Bisphenol-A (BPA) trong đồ nhựa gây hại cho trứng của người phụ nữ

Sự thật. BPA là chất thường được tìm thấy trong hộp đựng thức ăn bằng nhựa và chai nước. Nó có thể xâm nhập vào thực phẩm và đồ uống của chúng ta khi dùng đồ nhựa đó đựng thức ăn, đặc biệt là khi đun nóng, mức độ ảnh hưởng càng tăng. Những người đàn ông có hàm lượng BPA trong nước tiểu thường có số lượng tinh trùng thấp hơn 23% so với những người không có và số tinh trùng bị tổn thương cao hơn 10%. Còn đối với phụ nữ, những người có hàm lượng BPA trong người thường có ít trứng hơn những chị em khác tới 24%. Những chị em này gần như khó có thể thụ thai theo cách tự nhiên và hầu hết họ đều phải làm thụ tinh nhân tạo.

Để tránh chất BPA, bạn nên sử dụng đồ thủy tinh trong chế biến thức ăn.

Những sự thật và tin đồn liên quan đến chuyện thụ thai theo cách tự nhiên

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here