Những sai lầm khiến bạn lạnh hơn trong mùa đông

0
85

Bạn thường xuyên cho tay vào túi, để nhiệt độ quá ấm khi ở trong nhà, hay vừa đi vừa uống cà phê, trà nóng để làm giảm cảm giác lạnh. Nhưng những thói quen này chỉ khiến bạn lạnh hơn.

Cho tay vào túi áo

Khi trời lạnh, bạn đi bộ ngoài đường, với bản năng bạn sẽ cho hai bàn tay vào túi. Nhưng, tốt hơn hết là đi bộ với bàn tay để ra ngoài, thoải mái cử động, đong đưa.

Những sai lầm khiến bạn lạnh hơn trong mùa đông

Mùa lạnh bạn không nên đút tay vào túi, hãy thả lỏng tay một cách thoải mái.

Vì như vậy, cơ bắp sẽ thường xuyên hoạt động, lưu lượng máu được cải thiệnvà tăng nhiệt độ cơ thể.

Uống trà, cà phê

Bạn cảm thấy ấm áp hơn khi nhâm nhi một ly cà phê hay trà nóng trên đường đi làm. Tuy nhiên, caffein có trong trà và cà phê sẽ làm cơ thể bạn bị mất nhiệt. Bạn nên uống các thức uống thảo dược như trà gừng thay cho cà phê hoặc trà, vì nó có nhiều chất khiến cơ thể nóng lên một cách tự nhiên.

Để nhiệt độ trong nhà quá ấm

Khi bạn ra ngoài trời lạnh sau khi ở trong nhà ấm áp, nhiệt độ thay đổi đột ngột, làm cho ngón tay, ngón chân, tai, chóp mũi … bị tê buốt, các động mạch ngoại biên co lại, làm hạn chế sự lưu thông máu đến các khu vực này.
Các chuyên gia khuyến cáo, để tránh đột ngột thay đổi nhiệt độ, bạn không nên để nhiệt độ quá nóng trong nhà, mà chỉ nên giữ nhiệt độ từ 23 đến 25 độ C.

Đội mũ len thật dày

Theo các chuyên gia về tai, mũi, họng Bệnh viện ĐH Nam Manchester NHS Trust thì 30% nhiệt độ cơ thể chúng ta bị mất thông qua đầu. Để không bị mất nhiệt dễ dàng, bạn nên chọn một chiếc mũ có phần chỏm không quá dày và kích thước vừa phải, không nên chọn mũ cỡ lớn. Một chiếc mũ được làm từ lông cừu sẽ tốt hơn là len vì nó tính cách điện và giữ không khí tốt giữa mũ và đầu, giúp giữ ấm rất tốt.

Để bụng, bàn chân lạnh

Bạn rất khó để giữ ấm bàn chân, nhưng bạn không nên để nó quá lạnh vì bàn chân có thể làm lạnh lên nhiều cơ quan khác của cơ thể. Bạn cần đi tất, và một đôi giầy đủ ấm để giữ ấm bàn chân vào mùa đông.

Bạn cũng cần mặc thêm áo gile để vùng bụng không bị lạnh và duy trì nhiệt độ cơ thể.

Ăn ít protein

Ăn nhiều protein giúp cơ thể bạn tăng nhiệt độ đáng kể, chứ không nhất thiết là phải chất béo. Bạn có thể ăn cháo và một ly sữa đậu nành vào buổi sáng. Hàm lượng protein trong sữa đậu nành cao hơn sữa thông thường.

Không dưỡng ẩm cho da viêm

Bạn cần sử dụng kem dưỡng ẩm khi thời tiết lạnh nhiều hơn nếu bạn bị viêm da. Vì da bị viêm mất nhiệt nhiều hơn do ảnh hưởng đến lưu lượng máu trên bề mặt da. Khi bạn sử dụng nhiều loại kem dưỡng ẩm và chống viêm sẽ ngăn chặn được hiện tượng này.

Những sai lầm khiến bạn lạnh hơn trong mùa đông

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here