Những món ngon giúp xương chắc khỏe

0
95

Ngày nay để phòng trừ bệnh loãng xương và giúp cho xương chắc khỏe mọi người thường hay bổ sung dinh dưỡng bằng việc uống sữa. Tuy nhiên có một số những thực phẩm cũng rất tốt cho xương.

1. Sữa chua

Những món ngon giúp xương chắc khỏe

Phần lớn nguồn cung cấp vitamin D cho cơ thể là do tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, tuy nhiên có một số thực phẩm như sữa chua cũng được bổ sung thêm vitamin D. Chỉ một cốc sữa chua hằng ngày có thể là một cách đơn giản để cung cấp canxi cho cơ thể.

2. Sữa

Sữa là một nguồn bổ sung canxi tuyệt vời. Chỉ khoảng 250g sữa không béo cũng có thể cung cấp cho bạn một lượng canxi bằng 30% nhu cầu hằng ngày. Bạn hãy chọn thêm loại có bổ sung vitamin D để có lợi gấp đôi. Nếu không thể uống đủ 3 cốc sữa một ngày, bạn có thể thử làm sinh tố với sữa.

3. Phô mai

Những món ngon giúp xương chắc khỏe

Cần lưu ý không phải vì phô mai chứa nhiều canxi mà bạn có thể ăn thả cửa, nếu không muốn tăng cân. Chỉ khoảng 40g phô mai có thể cung cấp cho bạn lượng canxi bằng 30% nhu cầu hằng ngày.

Phần lớn phô mai cũng chứa một lượng nhỏ vitamin D, nhưng không đủ để đáp ứng nhu cầu hàng ngày của cơ thể.

4. Cá nhỏ

Các loại cá thân nhỏ có lượng canxi và vitamin D cao một cách đáng kinh ngạc. Cộng thêm hương vị của nó rất thơm ngon.

5. Trứng

Những món ngon giúp xương chắc khỏe

Mặc dù loại thực phẩm này chỉ đáp ứng 6% nhu cầu vitamin D hàng ngày của cơ thể, nhưng chúng là cách nhanh và đơn giản nhất để bổ sung vitamin D cho bạn. Vitamin D có nhiều trong lòng đỏ trứng.

6. Cá hồi

Loại cá này rất giàu các axít béo omega 3, rất tốt cho trái tim. Không những thế, chỉ khoảng 100g cá hồi cũng cung cấp đủ lượng vitamin D cơ thể bạn cần trong một ngày. Vì thế, bạn hãy ăn vì tốt cho trái tim và xương.

7. Cải bó xôi

Những món ngon giúp xương chắc khỏe

Bạn không uống sữa được hằng ngày, vậy hãy thử các món ăn từ cải bó xôi để cung cấp canxi. Một bát canh rau này đã nấu cung cấp được lượng canxi bằng 25% nhu cầu canxi hằng ngày, cộng thêm chất xơ, sắt và vitamin A.

8. Cá ngừ

Đây cũng là một nguồn cung cấp dồi dào vitamin D. Khoảng 100g cá ngừ cũng chứa một lượng vitamin D bằng 39% nhu cầu cơ thể.

9. Nước cam

Những món ngon giúp xương chắc khỏe

Một cốc nước cam ép không có vitamin D hay canxi, nhưng nó là một chất cần thiết giúp cơ thể hấp thu canxi và vitamin D tốt hơn.

Những món ngon giúp xương chắc khỏe

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here