Những môn thể thao thích hợp nhất cho chị em

0
164
 • 1

  Đi xe đạp

  Đây là một bài thể dục quen thuộc, dễ thực hiện và có thể kết hợp với các hoạt động khác, chẳng hạn như đạp xe đi chợ, tranh thủ đi mua đồ ăn sáng cho gia đình…

  Đối tượng phù hợp: Bất kỳ chị em nào không kể tuổi tác, địa vị… cho dù bạn là một người bình thường hay vận động viên thì đều có thể đi xe đạp. Tất nhiên, bạn cần phải biết… đi xe đạp.

  Hiệu quả: Đây là một trong những bộ môn thể thao dễ dàng nhất để chị em tuân thủ. Nó có thể giúp vận động cơ chân, tay, khớp và cơ bắp đùi, tốt cho hệ thống tim và tuần hoàn. Duy trì tốt môn thể thao này giúp chị em tăng cường sự dẻo dài và luôn giữ được tâm trạng ổn định, bình tĩnh…

  Đánh giá: Đây là môn thể thao dễ duy trì, vừa kinh tế lại giúp chị em có cơ hội gần gũi với thiên nhiên.

  Những môn thể thao thích hợp nhất cho chị em

 • 2

  Chạy bộ/đi bộ

  Không có môn thể thao nào trên thế giới phổ biến hơn chạy bộ hay đi bộ. Môn thể thao này không đòi hỏi bạn phải suy nghĩ quá nhiều nhưng đổi lại, bạn có cơ hội rèn luyện thể trạng rất tốt.

  Đối tượng phù hợp: Chạy bộ/đi bộ thích hợp cho tất cả mọi người. Nếu bạn yêu thích thể thao hoặc đang muốn giảm cân thì sự lựa chọn tốt nhất là chạy. Nếu bạn lo lắng về việc không có thời gian thì bạn có thể thực hiện các bài tập đi bộ hàng ngày trên đường đi làm (nếu nhà bạn cách chỗ làm không xa) hoặc tranh thủ đi bộ mọi lúc, mọi nơi (lên cầu thang, đi chợ…).

  Hiệu quả: Cũng giống như đạp xe đạp, chạy bộ/đi bộ đem lại rất nhiều lợi ích cho hệ thống tim và tuần hoàn. Nếu duy trì bài tập (khoảng 30 phút) vào một khoảng thời gian cố định trong ngày sẽ có lợi cho việc giảm cân. Cách tốt nhất là kết hợp cả đi bộ và chạy bộ để phát huy hiệu suất hoạt động của cơ thể.

  Đánh giá: Đây là môn thể thao không đòi hỏi trình độ kỹ thuật cao, nhẹ nhàng, dễ thực hiện và đòi hỏi sự kiên trì, do đó rất hợp với chị em phụ nữ.

 • 3

  Chơi golf

  Golf đã luôn luôn được coi là một môn thể thao của quý ông, nhưng trên thực tế, nó cũng phù hợp với phụ nữ.

  Đối tượng phù hợp: Bất kì ai nếu có điều kiện cũng có thể chơi golf. Tuy nhiên, đây là môn thể thao đòi hỏi nhiều khả năng, sự kiên nhẫn và khéo léo nên không phải ai cũng chơi tốt.

  Hiệu quả: Golf và đi bộ gắn bó chặt chẽ với nhau, trong một sân golf 18 lỗ thì khoảng cách đi bộ là từ 6-8 km, do đó hiệu quả nó mang lại bao gồm cả tác dụng của việc đi bộ. Ngoài ra, hành động xoay người giúp kéo giúp căng cơ thể của bạn khiến cho các cơ bắp được kéo giãn và làm cho bạn cảm thấy thoải mái hơn. Golf còn được coi là một trong những môn thể thao có tác dụng tăng cường sự tập trung tốt nhất cho người chơi.

  Đánh giá: Đây là môn thể thao có lợi ích kép, cho cả thân và tâm. Nhưng để chuẩn bị cho môn thể thao này thì chi phí cũng không nhỏ, do đó, với người Việt Nam, môn thể thao này còn khá xa xỉ.

  Những môn thể thao thích hợp nhất cho chị em

 • 4

  Bóng chuyền

  Bóng chuyền vốn không xa lạ gì với chị em phụ nữ và được rất nhiều người lựa chọn vì nó không chỉ giúp tâm trí của chúng ta linh hoạt, cơ thể dẻo dai mà còn củng cố tinh thần đồng đội. Đây còn là một môn nghệ thuật đòi hỏi sự nỗ lực học hỏi về trí tuệ và luyện tập về thể chất

  Đối tượng thích hợp: Bóng chuyền thích hợp cho những người dưới 35 tuổi, vì sau lứa tuổi này dễ xảy ra chấn thương khi vận động do nhiều chị em đã có dấu hiệu yếu đi ở xương.

  Hiệu quả: Giúp phát triển chiều cao, vì thế chị em nên tham gia môn thể thao này càng sớm càng tốt. Bóng chuyền còn có hiệu quả tích cực và rõ ràng đối với cơ cánh tay và cơ bụng. Ngoài ra, bóng chuyền còn giúp cải thiện độ nhạy cảm của cơ thể, cơ thể dẻo dai và giúp trí não hoạt động liên tục, nhanh nhạy.

  Đánh giá: Đây là môn thể thao có tính đồng đội cao và có hiệu quả tổng hợp đối với nhiều bộ phận trên cơ thể. Hơn thế lại không tốn quá nhiều chi phí nên chị em có thể tham gia rất tốt.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here