Những lý do mà chị em nên ăn táo

0
103

Táo rất giàu axit folic, vitamin B mà axit folic là thành phần chính, nó giúp ngăn ngừa bệnh tim… Dưới đây là những lý do cụ thể mà chị em nên ăn táo:

Lý do 1:Chất phytochemical và các chất dinh dưỡng khác trong táo giúp phòng chống ung thư, béo phì

Béo phì không chỉ ảnh hưởng đến công việc hàng ngày của chị em mà còn có khả năng tăng nguy cơ ung thư. Một nghiên cứu của Nhật Bản được tiến hành với 15.054 phụ nữ trưởng thành và kéo dài trong 9 năm. Kết quả là có 668 trường hợp chị em bị ung thư.

Phân tích thống kê cho thấy rằng, so với phụ nữ có cân nặng bình thường, phụ nữ thừa cân hoặc béo phì có nguy cơ ung thư tăng 29 -47%. Các bệnh ung thư có nguy cơ cao là ung thư vú, ung thư đại trực tràng, ung thư nội mạc tử cung và cao nhất là ung thư túi mật.

Điều này chứng tỏ, thừa cân hoặc béo phì là một yếu tố nguy cơ ung thư ở phụ nữ. Có cách nào để phụ nữ không chỉ giảm cân mà còn ngăn ngừa ung thư? Đó là ăn táo.

Ngoài các chất dinh dưỡng và chất xơ, táo còn giàu chất flavonoid – một chất chống oxy hóa tự nhiên. So với các loại trái cây khác thì tỉ lệ chất flavonoid trong táo cao hơn cả, hơn nữa lại dễ hấp thụ. Những chất chống oxy hóa tự nhiên này có thể làm giảm thiệt hại từ sự căng thẳng oxy hóa, có tác dụng chống ung thư mạnh. Hàm lượng chất xơ phong phú trong táo sẽ góp phần giúp bạn giữ được trọng lượng vừa phải, tránh béo phì.

Những lý do mà chị em nên ăn táo

Phụ nữ ăn táo thường xuyên tốt cho sức khỏe.

Lý do 2: Ăn táo có thể ngăn ngừa loãng xương

Táo có chứa các yếu tố tăng cường boron khoáng của xương và mangan. Nghiên cứu của Mỹ cho thấy rằng lượng boron đáng kể có thể làm tăng estrogen trong máu và có hiệu quả trong việc ngăn ngừa mất canxi.

Phụ nữ sau mãn kinh nếu uống 3 gram mỗi ngày boron thì tỉ lệ mất canxi có thể được giảm 46%. Vì vậy, phụ nữ sau mãn kinh nên ăn táo nhiều hơn để có lợi cho sự hấp thụ và sử dụng canxi, phòng ngừa, điều trị loãng xương.

Lý do 3: Ăn một quả táo mỗi ngày có thể chống lại tình trạng viêm ruột

Chất polyphenols có trong táo có thể ức chế hoạt động của tế bào T, qua đó cải thiện được tình trạng viêm ruột – đó là kết luận từ nghiên cứu của các nhà khoa học thuộc Đại học Montana (Mỹ) được đăng trên chuyên san Journal of Leukocyte Biology.

Ngoài ra, theo nghiên cứu này thì chất chống oxy hóa trong vỏ táo có thể giúp mở ra các liệu pháp cũng như hướng điều trị mới cho những ai bị các rối loạn do viêm ruột kết như bệnh viêm ruột kết gây loét, bệnh Crohn và ung thư ruột kết liên quan tới viêm ruột, nhất là với chị em bước vào hoặc sau giai đoạn mãn kinh.

Vỏ táo có chứa hàm lượng cao chất flavonoid – chất chống oxy hóa, vì vậy, ăn táo cả vỏ thực sự là một cách “bảo trợ” sức khỏe. Tuy nhiên, trước khi ăn táo cả vỏ, bạn cần rửa thật sạch vỏ táo để tránh những hóa chất hoặc chất bẩn bám bên ngoài vỏ.

Lý do 4: Ăn táo giúp phòng chống hiệu quả bệnh tim

Chỉ cần 2 quả táo mỗi ngày có thể cắt giảm một lượng cholesterol đáng kể ở phụ nữ, giúp phòng chống nguy cơ bệnh tim một cách hiệu quả.

Táo rất giàu axit folic, vitamin B mà axit folic là thành phần chính, nó giúp ngăn ngừa bệnh tim. Các chất chống oxy hóa trong táo giúp các hoạt động lành mạnh của tim. Chất xơ, pectin, chất chống oxy hóa và các thành phần khác có thể làm giảm cholesterol xấu và làm tăng mức cholesterol tốt. Cholesterol “xấu” gây cặn động mạch, làm tăng nguy cơ hình thành máu đông, gây nghẽn mạch máu, gây nguy hiểm cho tim và não. Vì vậy, ăn táo giúp làm giảm cholestẻol “xấu” cũng là một cách ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh tim.

Những lý do mà chị em nên ăn táo

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here