Những lưu ý về phòng ngủ cho sức khỏe gia chủ

0
44

Chúng ta giành khoảng 8 tiếng mỗi ngày để ngủ và ít nhất là cùng một khoảng thời gian đó ở trong phòng ngủ. Nếu phòng ngủ không được sạch sẽ, trong lành thì chắc chắn sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

Những lưu ý về phòng ngủ cho sức khỏe gia chủ

Phòng ngủ sạch sẽ giúp bạn có một giấc ngủ tốt hơn.

Giữ không khí sạch sẽ

Không nên kê nhiều đồ đạc trong phòng ngủ, nhất là những thứ gây ô nhiễm. Nếu muốn cải thiện chất lượng vệ sinh không khí trong phòng ngủ, phải chú ý tăng thêm thời gian mở cửa để thông gió.

Buổi tối trước khi đi ngủ và buổi sáng sau khi ngủ dậy phải nhớ mở cửa hoặc mở quạt thông gió từ 15 – 30 phút. Nếu phòng ngủ có lắp máy điều hòa nhiệt độ, thì ngoài việc vẫn phải thường xuyên mở cửa cho thoáng khí, cần phải rửa lưới lọc không khí máy điều hòa mỗi tuần một lần.

Không hút thuốc lá trong phòng

Khói thuốc lá rất độc hại. Nếu hút thuốc lá trong phòng ngủ sẽ gây ô nhiễm nghiêm trọng đến sức khỏe. Vì vậy, không nên hút thuốc lá trong phòng ngủ và nên tăng thêm thời gian mở cửa cho thông thoáng.

Chú ý đến chất liệu của đồ đạc và sắp đặt gọn gàng

Một trong những nguồn gây ô nhiễm không khí trong phòng ngủ chính là các chất liệu của vật liệu kiến trúc cũng như đồ đạc và đồ trang trí trong phòng.

Những vật liệu này có thể chứa những hóa chất ảnh hưởng tới sức khỏe của con người, gây ra các triệu chứng như: kích thích đường hô hấp, dị ứng, ngộ độc… Chính vì vậy phải chú ý kỹ càng đến chất liệu của chúng.

Những lưu ý về phòng ngủ cho sức khỏe gia chủ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here