Những lỗi thường gặp khi tập thể thao

0
148
 • 1
  Dùng nước tăng lực
   
  Mặc dù trên nhãn mác của các loại thức uống này vẫn ghi là dùng cho người tập thể thao để tăng thêm năng lượng tập luyện nhưng không phải ai dùng chúng cũng có kết quả như nhau. Trừ khi bạn tập thể thao trong ít nhất 1 giờ đồng hồ, với cường độ tập luyện cao.
   
  Ngoài ra bạn không nên uống thứ gì khác ngoài nước lọc. Bởi lẽ, thứ nước uống thể thao, nước tăng lức chứa rất nhiều calo, nếu chỉ tập luyện 30 phút mà lại uống cả chai nước tăng lực thì bạn chỉ béo lên chứ không thể giảm cân.

 • 2

  Không bổ sung năng lượng đúng cách

  Những lỗi thường gặp khi tập thể thao

   
  Mặc dù trong và sau khi tập, bạn có thể thấy rất uể oải nhưng đừng dùng các món ăn vặt chứa nhiều calo và đường như bánh ngọt, kẹo, snack khoai tây để bổ sung năng lượng tức thời cho cơ thể.
   
  Các nhà khoa học khuyên bạn nên chuẩn bị sẵn trái cây và các loại rau xanh, salad để nếu thấy đói và mệt nửa chừng, bạn có thể dùng một ít mà không lo làm hỏng kết quả tập luyện, đồng thời , cơ thể cũng được tiếp thêm năng lượng phù hợp.

 • 3
  Đi ăn sau khi tập
   
  Đây có thể nói là một điểm trừ nếu bạn đi tập chung với những người quen , đặc biệt là những người bạn có tâm hồn ăn uống. Cùng nhau đi ăn sau khi tập thể thao có thể phá bỏ mọi cố gắng của bạn trong suốt một giờ ròng rã mồ hôi trên máy tập.
   
   Khi cùng đi ăn sau khi tập, mọi người đều thấy đói nên sẽ ăn khá nhiều, chưa kể đến việc chuyện trò rôm rả càng khiến bạn khó kiểm soát lượng thức ăn nạp vào.

 • 4
  Ăn khuya với thức ăn nhiều calo

  Không gì có thể “phản bội” kết quả tập luyện của bạn nhiều như bữa ăn khuya. Đồng ý rằng không phải món ăn khuya nào cũng có tác động xấu, nhưng theo nhiều nghiên cứu, chúng ta lại có xu hướng thích ăn đồ ngọt, nhiều calo vào đêm. Để tránh lãng phí công sức tập luyện, bạn hãy chuẩn bị sẵn các loại trái cây trong tủ lạnh.

 • 5

  Thiếu ngủ

  Sau một ngày vất vả, cơ thể bạn cần một giấc ngủ đủ đầy 8 tiếng để hồi phục. Nếu bạn thiếu ngủ, cơ thể sẽ không thể tái tạo năng lượng cho ngày hoạt động mới, khiến bạn dễ bị stress, đồng thời luog75 hormon tăng chiều cao cũng giảm đi đáng kể.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here