Những lỗi thường gặp khi kẻ mắt

0
170

Eyeliner là công cụ trang điểm rất hữu ích giúp mang lại cái hồn cho đôi mắt cũng như định hình dáng mắt và độ dày của lông mi. Với màu sắc và độ dày khác nhau, việc kẻ mắt có thể khiến đôi mắt bạn to tròn hơn. Tuy nhiên có rất nhiều người mắc lỗi khi kẻ mắt khiến nó đi ngược lại với tác dụng, trong đó có các lỗi sau:

Những lỗi thường gặp khi kẻ mắt

 • 1

  Loại bút kẻ mắt

  Có rất nhiều loại bút kẻ mắt khác nhau cho bạn lựa chọn nữ bút kẻ chì, bút kẻ mắt dạng lỏng và gel. Tuy nhiên chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng bút chì kẻ mắt nếu bạn không phải là một chuyên gia trang điểm vì nó không gây nhoen mực như các loại khác. Đường nét cũng tự nhiên hơn.

 • 2

  Độ dày mỏng khi vẽ

  Nhiều người không biết cách áp dụng độ dày mỏng khi kẻ mắt. Nếu mí mắt bạn rộng, hãy kẻ đường viền mắt dày hơn. Còn nếu mí mắt bạn nhỏ, bạn nên kẻ một đường màu đen mỏng. Lưu ý là luôn luôn bắt đầu vẽ một đường mỏng trước rồi tô đậm dần lên.

  Những lỗi thường gặp khi kẻ mắt

 • 3

  Hướng bàn tay

  Nhiều người khi kẻ mắt thường thay đổi hướng bàn tay liên tục, điều đó là không nên vì nó làm mất sự ổn định khi kẻ mắt. Lời khuyên là bạn nên để tay theo một hướng nhất định, bẻ cong hay nâng lên nâng xuống nhờ sự hỗ trợ của khuỷu tay để tạo được một nét vẽ ổn định.

 • 4

  Kẻ mắt nước cho mí mắt dưới

  Kẻ mắt nước có thể được sử dụng ở cả hai mí mắt nhưng các chuyên gia trang điểm khuyên bạn không nên dùng cho đường mí mắt dưới bởi chúng rất dễ chảy màu.

 • 5

  Kẻ eyeliner quá đậm

  Kẻ eyeliner giúp đôi mắt có đường nét sắc sảo và định hình hơn. Tuy nhiên, tùy theo thời điểm mà bạn nên cân nhắc giữa kẻ chì và kẻ nước. Lỗi thường gặp nhất khi dùng kẻ mắt nước là tạo đường viền quá đậm, khiến người đối diện có cảm giác bạn đang cố gắng căng to đôi mắt của mình.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here